Bắt giữ nhiều tàu thuyền khai thác cát trái phép trên sông Hồng

(Kiến Thức) - Các lực lượng chức năng vừa bắt quả tang, tạm giữ nhiều tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy - Cục Cảnh sát giao thông vừa phối hợp Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội bắt quả tang 13 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng (đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ) vào rạng sáng 30/3.
Thời điểm trên, các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra các tàu thuyền khai thác cát ở sông Hồng (đoạn qua địa bàn Tây Đằng, Ba Vì và khu vực ngã ba sông giáp với Phú Thọ) và phát hiện, tạm giữ 13 phương tiện đang khai thác, vận chuyển cát trái phép gồm: 4 tàu cuốc, 2 tàu hút và 7 tàu chở cát (4 tàu cuốc là của Công ty Cổ phần Quảng Tây, 2 tàu hút của người dân tổ chức khai thác cát trái phép và 7 tàu vận tải có trọng tải khoảng 500 tấn/tàu đang mua cát của Công ty Quảng Tây).
Bat giu nhieu tau thuyen khai thac cat trai phep tren song Hong
 Tàu khai thác cát trái phép bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Các tàu khai thác cát trái phép đã bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng, nhưng đã bị các lực lượng chức năng truy kích và bắt giữ.
Được biết, Công ty Cổ phần Quảng Tây có giấy phép khai thác khoáng sản do UBND TP Hà Nội cấp năm 2015 với diện tích khai thác là 20ha, trữ lượng 1,039 triệu m3 trong thời hạn 10 năm. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định vị trí Công ty Cổ phần Quảng Tây khai thác là trái phép (ngoài vùng được cấp giấy phép). Bên cạnh đó, theo giấy phép, Công ty cổ phần Quảng Tây không được phép sử dụng tàu cuốc để khai thác cát nhưng công ty này đã sử dụng 4 tàu cuốc công suất lớn múc cát dưới lòng sông để bán cho các tàu mua.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)