Loại củ này là nguồn cung cấp chất xơ và kali dồi dào, những dưỡng chất cực có lợi cho tim mạch.
Loại cá này được mệnh danh là đệ nhất đặc sản biển nhờ hương vị và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
Mùa lạnh dễ làm suy giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm họng. Dưới đây là 8 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe.
Đến một vùng đất mới, khám phá ẩm thực luôn là hành trình thú vị hấp dẫn mọi du khách.
Bộ phận này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Một món đặc sản khá lạ cho những thực khách khi đến du lịch Bình Dương là bún riêu lưỡi.
Loại rau này rất tươi non trong mùa đông, giá rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao.
Loại cá này có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, tốt cho chức năng não bộ và vô vàn công dụng khác.
Mặc dù đậu rồng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng một số người nên hạn chế hoặc thận trọng khi tiêu thụ loại thực phẩm này.
Một số loại rau củ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
Đậu đen khi rang chín sẽ khử bớt tính hàn, mang nấu nước uống có nhiều tác dụng với cả sức khỏe và sắc đẹp.
Đây là một loại rau gia vị, thường được sử dụng trong chế biến một số món ăn nhưng cũng là vị thuốc quý.
Tuy củ cải giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế ăn củ cải trắng.
Loại thịt này cung cấp chất đạm dồi dào, ít chất béo, được ưu tiên sử dụng khi muốn giảm cân lành mạnh.
Loại quả này giàu chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids...
Nhiều loại thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ như: Ngũ cốc nguyên hạt, quả việt quất, cà chua,...
Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày.
Cá hú có hàm lượng protein cao nhưng hàm lượng calo thấp nên là thực phẩm có lợi cho người đang ăn kiêng, giảm cân.
Nhờ hiệu quả trong việc giảm sưng tĩnh mạch mà hợp chất aescin, một chiết xuất được tìm thấy trong hạt dẻ ngựa có thể cải thiện bệnh vô sinh ở nam giới.