Phó chủ tịch xã đập huyệt mộ xin thôi chức

Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim (Hà Tĩnh) đã có đơn xin thôi chức vụ sau vụ phá, lấp huyệt mộ đang xây của người dân.
 

Sáng 24/6, ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết Ban thường vụ Huyện ủy đã nhận được đơn xin thôi chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim của ông Từ Đức Bé sau vụ phá, lấp huyệt mộ đang xây của người dân.
"Ông Bé có đơn xin thôi chức vụ và ra khỏi Ban chấp hành nhiệm kỳ tới. Huyện ủy đang làm rõ thông tin ông này phá huyệt mộ người dân để có phương án xử lý", ông Sơn thông tin.
Trao đổi với Zing, ông Từ Đức Bé cũng xác nhận đã gửi đơn thôi giữ chức vụ và đang chờ quyết định từ Huyện ủy Lộc Hà.
"Tôi nhận thấy vi phạm của mình nên xin thôi chức và chờ kết luận từ cấp trên", ông Bé cho biết giữa ông và gia đình bà Trần Thị Vân (ở xã Thạch Kim) vẫn chưa thể thống nhất việc xử lý sau thông tin ông này thuê người đập huyệt mộ.
Pho chu tich xa dap huyet mo xin thoi chuc
 Trụ sở UBND xã Thạch Kim. Ảnh: P.T.
Trước đó,ông Từ Đức Bé, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim, bị tố thuê người phá huyệt mộ người dân địa phương.
Trong đơn, bà Trần Thị Vân (63 tuổi, trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) nói có chồng bị bệnh nặng nhiều năm nay. Sau khi bác sĩ tiên lượng xấu, gia đình đã liên hệ với ban quản lý nghĩa trang Lộc Hà để xin đất xây trước huyệt mộ.
Khi được đồng ý, ngày 29/4, gia đình bà Vân đã thuê đội thợ của quản trang xây dựng phần huyệt mộ trước. Tuy nhiên, sáng 30/4, ông Từ Đức Bé thuê 2 phụ nữ lên đập phá phần huyệt mộ và cho san lấp lại.
Phát hiện vụ việc, gia đình ngăn cản và van xin nhưng huyệt mộ vẫn bị những người này đập phá, vùi lấp. Quản lý nghĩa trang Lộc Hà cũng xác nhận có việc cán bộ xã gọi người đập phá, vùi lấp huyệt mộ người dân.
Ông Bé cũng thừa nhận có việc đập phá, lấp phần huyệt mộ của gia đình bà Vân và cho rằng phần huyệt mộ này xây sai quy hoạch, lấn hành lang cây xanh. Trước khi làmviệc này, ông đã có ý kiến với phía quản trang.
Ông này cũng cho biết đã đến gia đình bà Vân xin lỗi nhiều lần nhằm khắc phục, giải quyết sự việc đã xảy ra song chưa được chấp thuận.
Theo Phạm Trường/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)