Quốc gia nào mua vũ khí Mỹ nhiều nhất năm 2018?

Saudi Arabia đã mua vũ khí của Mỹ với tổng trị giá 10,6 tỷ USD trong giai đoạn 2008-2017, trở thành nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất của Mỹ.
 

Trong báo cáo thường niên về thị trường vũ khí toàn cầu năm 2018 công bố ngày 23/1, Cơ quan Công nghệ quốc phòng Hàn Quốc cho biết Saudi Arabia đứng đầu danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí của Mỹ, tiếp đến là Australia, Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Quoc gia nao mua vu khi My nhieu nhat nam 2018
Xe tăng M60A3 được Saudi Arabia mua từ Mỹ. Nguồn ảnh: miifotos.com
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong thập kỷ bắt đầu từ năm 2008, Australia, Hàn Quốc và UAE đã chi lần lượt 7,27 tỷ USD, 6,73 tỷ USD và 6,7 tỷ USD để mua vũ khí của Mỹ. Nhật Bản, một đồng minh châu Á chủ chốt của Mỹ, đứng ở vị trí thứ 7 với 3,75 tỷ USD.
Đối với Hàn Quốc, trong những năm gần đây, Seoul đã chọn các tập đoàn chế tạo vũ khí của Mỹ trong các dự án mua sắm lớn của mình như mua máy bay chiến đấu F-35A của Lockheed Martin và máy bay tuần tra biển-săn ngầm P-8 Poseidon của Boeing.
Danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí trên thế giới thể hiện rõ sự phụ thuộc của các đồng minh Mỹ đối với các sản phẩm vũ khí của nước này.
Theo Mạnh Hùng/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)