Ford và Google hợp tác chiến lược, người dùng hưởng lợi gì?

Với việc bắt tay cùng Google, các mẫu xe của Ford và Lincoln sẽ được tích hợp sẵn các ứng dụng và dịch vụ của Google và giúp cho người dùng có nhiều trải nghiệm tiện ích tốt hơn.
 
 

 
Mới đây, Ford và Google đã công bố hợp tác chiến lược thời hạn 6 năm với mục tiêu xúc tiến quá trình chuyển đổi của hãng xe Mỹ và mang đến những trải nghiệm mới về phương tiện được kết nối. Theo đó, Google Cloud đã được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho Ford.
Thuộc nội dung của thỏa thuận hợp tác, Ford và Google đang thành lập một đội ngũ với tên gọi “Team Upshift” với mục đích nghiên cứu và tạo ra những trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa tới từng khách hàng, đồng thời dựa trên dữ liệu nghiên cứu để thúc đẩy các cơ hội mang tính đột phá. Các dự án của nhóm sẽ bao gồm từ phát triển những trải nghiệm mua hàng mới, cho đến tạo ra những chương trình ưu đãi mới dựa trên các dữ liệu nghiên cứu và hơn thế nữa.
Ford va Google hop tac chien luoc, nguoi dung huong loi gi?
Việc sử dụng nền tảng Android trên xe giúp Ford và các nhà phát triển của bên thứ ba tạo ra các ứng dụng mang đến trải nghiệm sở hữu xe hứa hẹn đa dạng hơn trong tương lai. 
Bắt đầu từ cuối năm nay, Google sẽ sử dụng chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML) và phân tích dữ liệu để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, hiện đại hóa các hoạt động sản xuất/kinh doanh của Ford, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển phương tiện có công nghệ kết nối nhờ vào hệ thống đám mây bảo mật. Kế hoạch ứng dụng Google Cloud của Ford bao gồm:
Tiếp tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng công nghệ và dịch vụ được cá nhân hóa.
Đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa trong việc phát triển sản phẩm, sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm việc khám phá ứng dụng của AI trong việc đào tạo nhân viên sản xuất và tiếp tục nâng cao hiệu suất cũng như độ tin cậy của thiết bị trong các nhà máy của Ford.
Tìm ra phương án tối ưu nhất để triển khai các mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu, nhằm giúp khách hàng nhận được những thông báo theo thời gian thực ví dụ như nhắc lịch bảo dưỡng hay cung cấp thông tin về chương trình thu cũ đổi mới.
Bắt đầu từ năm 2023, khách hàng của Ford và Lincoln trên toàn cầu sẽ được hưởng những trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo được xây dựng trên hệ điều hành Android của Google, cũng như các ứng dụng và dịch vụ của Google được tích hợp sẵn, bao gồm bản đồ và công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến:
Với Trợ lý Google, người lái xe có thể điều khiển các tác vụ chỉ bằng giọng nói, đảm bảo khả năng tập trung cao độ khi tham gia giao thông.
Với Google Maps, người lái xe có thể đến đích nhanh hơn với thông tin về giao thông được cập nhật theo thời gian thực, tự động tính toán lại lộ trình, chỉ dẫn làn đường,…
Với Google Play, người lái xe có thể truy cập vào các ứng dụng yêu thích để nghe nhạc, podcast, sách nói,… Các ứng dụng này sẽ được tối ưu hóa và tích hợp để sử dụng trên xe.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)