Trung tướng Tô Ân Xô “tiết lộ” thông tin mới vụ bà Phương Hằng

Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an cho biết thêm thông tin về vụ bà Nguyễn Phương Hằng và vụ hối lộ ở Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều 4/4, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã cung cấp thêm thông tin liên quan đến việc khởi tố bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng ngày 24/3 vừa qua và vụ Công ty Việt Á.
Trung tuong To An Xo “tiet lo” thong tin moi vu ba Phuong Hang
 Trung tướng Tô Ân Xô.
Theo đó, trung tướng Tô Ân Xô cho biết, hơn 1 năm nay, báo chí, dư luận xã hội, cộng đồng mạng xôi sục bàn tán, vừa qua 24/3 khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng "tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo công an TP HCM tập trung lực lượng điều tra làm rõ toàn bộ vụ việc sớm đưa ra xét xử theo quy định pháp luật.
Về vụ Việt Á, trung tướng Tô Ân Xô cũng cho biết  đã có thông báo của Uỷ ban kiểm tra Trung ương, chờ đợi làm các thủ tục tiếp theo.
Về vụ nhận hối lộ liên quan đến Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao, Cơ quan điều tra đã xác định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi, các bị can bị tạm giam bước đầu nhận tội, phối hợp cơ quan điều tra trong quá trình tố tụng.
Hoạt động các đối tượng trong vụ án nhận hối lội là tinh vi, số người tham gia đông, gồm cả trong và ngoài nước, có liên quan đến các bộ, ban ngành, địa phương, thời gian dài, một số đối phó quyết liệt, nên mất thời gian trong điều tra xác minh vụ việc.
Cơ quan điều tra đang phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan làm rõ bản chất vụ việc.
Cơ quan công án đề nghị các cá nhân tổ chức hợp tác với cơ quan điều tra, chủ động cung cấp tài liệu liên quan cho cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, thời gian tới sẽ có bước đột phá chuyển biến mới vụ việc này.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng
Thiên Tuấn

>> xem thêm

Bình luận(0)