Lời khai ghê sợ của kẻ tạt axit bạn tình đồng tính

Do bạn tình đồng tính hứa trả nợ nhưng không thực hiện nên Vượng và anh H. mâu thuẫn. Vượng nảy sinh ý định trả thù nên nhờ xe ôm mua can axit rồi tìm tới nhà bạn tình tạt.

Ngày 30/5, Công an quận 3, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Ngọc Vượng (SN 1977, thị trấn Dương Đông, TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) để điều tra xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Loi khai ghe so cua ke tat axit ban tinh dong tinh
Vượng tại cơ quan công an. 

Tại cơ quan công an, Vượng khai nhận năm 2007, anh ta và anh L.M.H. (SN 1976, ngụ tỉnh Kiên Giang) quen biết nảy sinh tình cảm đồng giới.

Năm 2016, Vượng muốn mua 1 khu đất để xây nhà hàng kinh doanh nhưng không đủ tiền. Vượng hỏi mượn anh H. 5,5 tỷ đồng. Anh H. đồng ý nhưng anh phải là người đứng tên chủ sở hữu khu đất. Sau khi thỏa thuận xong, cả hai hoàn tất thủ tục mua bán.

Trong quá trình xây dựng nhà hàng Vượng mượn của nhiều người để đầu tư với số tiền lên tới vài tỷ đồng. Nhà hàng hoàn tất thì Vượng đi làm giấy tờ thì biết khu đất nơi mình xây dựng là diện quy hoạch nên không được cấp giấy phép. Lúc này, nhiều chủ nợ gọi điện cho Vượng để đòi tiền nhưng Vượng đầu tư hết tiền nên không thể trả nợ.

Vượng kể chuyện với bạn tình đồng tính, anh H. nói sẽ mua lại nhà hàng với giá 2,8 tỷ đồng. Anh H. đưa cho Vượng 1,5 tỷ đồng, số tiền còn lại anh H. sẽ liên hệ với chủ nợ của Vượng trả nợ thay. Tuy nhiên, anh H. lại không trả nợ như đã hứa với Vượng nên người này gọi điện nói chuyện thì 2 bên cự cãi.  

Sau đó, Vượng đi vào TP HCM thì bị 1 số chủ nợ gặp đánh dằn mặt. Vượng tới thuê khách sạn trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để ở.

Khoảng 11h ngày 21/5, anh ta đi bộ trên đường Bùi Thị Xuân rồi nhờ người xe ôm mua giúp 1 can axit với giá 300 ngàn đồng.

Khoảng 12h cùng ngày, người xe ôm quay lại đưa can axit. Tại khách sạn, Vượng điện thoại cho L.T.T. (SN 1988, ngụ tỉnh An Giang, là bạn của anh H.) rủ nhậu nhưng T. từ chối và nói chuẩn bị đi Vũng Tàu với anh H.

Bực tức, Vượng gọi cho người giúp việc nhà anh H. để xác nhận vụ việc, hỏi địa chỉ nhà.

Sau đó, Vượng mang theo can axit ra khu vực gần khách sạn mượn xe máy của 1 người phụ nữ bán nước rồi chạy tới nhà anh H.. Vừa tới nơi, Vượng thấy anh H., T. và chị T. đang bỏ đồ đạc lên ô tô nên dùng can axit tạt vào người tình đồng tính và 2 người đứng đó rồi tẩu thoát.

Quá trình tạt axit bạn tình đồng tính, Vượng cũng bị văng trúng vào tay. Anh ta về khách sạn lấy đồ đạc rồi bắt xe về Kiên Giang.

Ba nạn nhân được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Riêng anh H. bị bỏng nặng do bị tạt trực tiếp vào người.

Ngày 22/5, Vượng biết không thoát nên tới công an đầu thú.

Hiện vụ tạt axit bạn tình đồng tính đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Xem thêm video: Cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit ở Đà Nẵng

 


Hạo Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)