Vì sao thiếu nữ 17 tuổi bị tạt axit kinh hoàng giữa TP Cần Thơ?

(Kiến Thức) - Theo CQĐT, do mâu thuẫn tình cảm đã khiến hai đối tượng Tuấn-Thảo thực hiện vụ tạt axit chị Đẹp khiến người này bị hủy hoại hoàn toàn khuôn mặt.

Hôm 28/11, Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt được hai đối tượng gồm Bùi Phước Tuấn (SN 1995, ngụ tại Trà Nóc, quận Bình Thủy) và Nguyễn Ngọc Thảo (SN 1988, ngụ phường Thới An Đông, quận Bình Thủy) được xác định là đã thực hiện vụ tạt axit kinh hoàng khiến một thiếu nữ 17 tuổi bị thương tích khủng khiếp.
Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Thảo và Nguyễn Thị Diễm Sương (SN 1997, ngụ phường Thới An Đông) có quan hệ tình cảm từ năm 2011. Tuy nhiên, gần đây, Sương quen người khác và muốn chia tay Thảo nên cả hai thường xuyên xảy ra cãi vã.
Muốn níu kéo Sương, Thảo đã nhờ Trần Thị Ngọc Đẹp (SN 2000, ngụ tỉnh Kiên Giang bà con với Sương) nói chuyện để hàn gắn tình cảm cho Thảo và Sương. Trong quá trình hoà giải, Thảo cho rằng Đẹp có lời nói xúc phạm đến mình nên sinh lòng thù hận, có ý định trả thù hai chị em Sương.
Sáng 8/11/2017, Thảo đến chợ An Lạc (TP Cần Thơ) mua 1 lít axít và 2 ca nhựa. Sau đó, Thảo nhờ bạn bè tìm người giúp mình trả thù Đẹp với giá 1,5 triệu đồng nhưng không được.
Sau chầu nhậu, Thảo đi uống cà phê phê trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) thì gặp Bùi Phước Tuấn. Tuấn đồng ý lấy xe chở Thảo đi gây án.
 Thương tích vùng mặt của chị Đẹp là rất nặng nề. Nguồn ảnh: Zing.vn
Khi đến gần một tiệm tạp hóa, thấy Sương dừng lại mua đồ Thảo kêu Tuấn chạy vào một con hẻm nhỏ gần đó. Thảo lấy axít đổ vào 2 ca nhựa, đợi Sương và Đẹp mua đồ xong thì kêu Tuấn chạy bám theo phía sau. Đến đoạn đường vắng, Thảo tạt 2 ca axít vào Sương và Đẹp rồi kêu Tuấn tăng ga bỏ chạy.
Bị Tạt axít Sương và Đẹp ngã xuống đất và được người đi đường đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Trên đường tẩu thoát, Thảo trả cho Tuấn 1 triệu đồng.
Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Bình Thủy phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự rà soát đối tượng.
Đến 2 giờ ngày 26/11, lực lượng vây bắt được Tuấn đang trốn tại khu vực 1, phường Trà Nóc (TP Cần Thơ). Đối tượng Thảo trốn lên TP. HCM và sau đó bị bắt khi trốn về Cần Thơ tìm gặp Sương. Tại cơ quan điều tra, Thảo và Tuấn đã thừa nhận hành vi của mình.
 Chị Đẹp trước và sau khi bị tạt axit. 
Về phần Đẹp do vết thương quá nặng nên sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chị Đẹp bị phỏng axit 13% độ III ở mặt và hai tay.
Theo các bác sĩ, diện tích bỏng sâu, đặc biệt rất sâu ở mắt - bỏng kết mạc độ II-IV khiến cho mắt của cô gái bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Thị lực của bệnh nhân bị suy giảm, hiện tầm nhìn chỉ còn từ 0,5 - 1 m. Khả năng phục hồi mắt gần như không còn.
Hiện Công an quận Bình Thủy đã ra lệnh tạm giam đối với Thảo và Tuấn để tiếp tục điều tra, làm rõ.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)