CSGT truy đuổi kẻ trộm cắp như phim trên phố Sài Gòn

Nghi vấn 2 đối tượng phạm tội nên tổ công tác đã tiến hành truy đuổi. 2 nghi can tháo chạy bạt mạng để thoát thân.

Ngày 28/6, Đội CSGT Chợ Lớn, Phòng CSGT về đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM vừa bàn giao đối tượng Phạm Đình Công Khanh (SN 1979, ngụ quận 11) cho Công an phường 1, quận 5, TP HCM để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Theo điều tra, khoảng 3h ngày 27/6, tổ công tác thuộc Đội CSGT Chợ Lớn gồm Đại úy Nguyễn Hoàng Hải - Tổ trưởng; Đại úy Lê Xuân Quang và Thiếu tá Phan Minh Hùng – Tổ viên làm nhiệm vụ phòng chống đua xe trên giao lộ Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi, quận 5.

Lúc này, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi 2 xe máy mang BKS: 59V1-565.03 và 59U2-118.72 không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm soát.

Tuy nhiên, đối tượng điều khiển xe máy BKS: 59U2.. vội bỏ xe rồi nhảy lên xe máy mang BKS: 59V1… tăng ga bỏ chạy.

Nghi vấn là 2 đối tượng phạm tội nên tổ công tác CSGT truy đuổi kẻ trộm.  Cả 2 tìm cách tháo chạy bạt mạng hòng thoát thân. Đến giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Biểu thì 2 đối tượng bị ngã xe nên bỏ xe chạy bộ.

Tổ công tác truy đuổi đến trước số nhà 80 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5 thì anh Hùng bắt được 1 đối tượng. Sau đó tổ công tác đã tiến hành bàn giao đối tượng trên và 2 xe tang vật cho công an phường 1, quận 5.

CSGT truy duoi ke trom cap nhu phim tren pho Sai Gon
 Tang vật thu giữ.

Tại công an, người này khai tên là Khanh và thừa nhận hành vi. Theo đó, khoảng 2h cùng ngày, Khanh một mình đến tiệm bắn cá trên đường Nguyễn Chí Thanh chơi. Gần 3h, Khanh thua hết tiền nên đi bộ trở về.

Khi tới trước địa chỉ 129A Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5 thì Khanh gặp Nhóc (bạn của Khanh, chưa rõ lai lịch) đi xe máy BKS: 59V1 nên Khanh nhờ Nhóc chở về nhà thì Nhóc đồng ý.  

Khi cả 2 vừa đi tới trước số nhà 260 Nguyễn Duy Dương, phường 4, quận 10 thì Nhóc phát hiện cửa nhà khép hờ, không khóa nên dừng xe và kêu Khanh đi vào nhà tìm tài sản trộm cắp.

Khanh mở cửa vào nhà thì phát hiện thấy xe BKS: 59U2 và chiếc xe đạp điện. Khanh dẫn chiếc xe đạp điện ra ngoài rồi cùng Nhóc mang ra chợ Tân Thành để bán được 1.3 triệu đồng.

 Sau đó Nhóc và Khanh quay trở căn nhà này trộm cắp xe máy nói trên rồi đẩy xe đi làm chìa khóa khi đến gần giao lộ Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi thì Khanh bị tổ CSGT phát hiện và bắt giữ, còn Nhóc đã chạy trốn thoát.

Khanh cho biết quen với Nhóc được khoảng 1 tháng nhưng không biết lai lịch của bạn. Khanh đã từng có 2 tiền án và 3 tiền sự về tội cướp giật tài sản và mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

>>> Xem thêm video: Vụ cướp BOT Long Thành - Dầu Giây

Nguồn VTC


HẠO NAM

>> xem thêm

Bình luận(0)