Gã đàn ông “cuồng tình” và cuộc chạy trốn của cô gái trẻ

Sợ hãi trước gã đàn ông "cuồng tình', V.T và em gái xin nghỉ việc, nhanh chóng rời TP HCM về Quảng Trị nhưng vẫn không thoát được sự đeo bám.

Trung tuần tháng 6-2019, VKSND tỉnh Quảng Trị ra cáo trạng truy tố đối với Lê Đức Tình (33 tuổi, trú xã Phú Diên, H. Phú Vang, TT-Huế) về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “Đe dọa giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị V.T (21 tuổi) và em trai (cùng trú tại xã Hải Khê, H. Hải Lăng, Quảng Trị).
Theo nội dung truy tố của VKSND tỉnh Quảng Trị, tội “Đe dọa giết người” quy định tại điểm a, d Khoản 2 điều 133 Bộ luật Hình sự quy định có khung hình phạt 2 đến 7 năm tù (phạm tội đối với 2 người trở lên, đối với người dưới 16 tuổi).
Còn về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Tình bị truy tố theo Khoản 1 điều 304 quy định người nào chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự thì bị phạt tù từ 1 đến 7 năm.
Trên cơ sở điều tra xác định được, chị V.T và Tình quen biết nhau trong thời gian làm cùng tại TP HCM. Tình nảy sinh tình cảm với V.T vào đầu năm 2018 nhưng không được “người trong mộng” đáp lại. Khi chị V.T tìm cách né tránh thì Tình càng không từ bỏ ý định nên tìm gặp, nhắn tin qua điện thoại, facebook để V.T chuyển ý nhưng vẫn thất bại.
Ngày 17-1-2019, Tình từ TT-Huế ra xã Hải Khê tìm V.T, khi đi Tình mang theo quả lựu đạn cùng 1 con dao. Tại nhà chị V.T, Tình gặp cả em trai chị V.T là Nh. (hơn 14 tuổi). Đang lúc ngồi nói chuyện, Tình rút quả lựu đạn ra và hỏi chị V.T có yêu mình không, sau đó lại đút vào túi, rồi cởi áo ra để lên ghế.
Vẻ mặt Tình không có vẻ gì đùa giỡn khiến hai chị em Nh. sợ tái mặt. Là đứa trẻ nhanh nhẹn, Nh. tìm cách trình báo CAX Hải Khê phối hợp với Đồn BP Mỹ Thủy tổ chức lực lượng bắt quả tang.
Ga dan ong
Bị can Lê Đức Tình. 
Quá trình điều tra mở rộng, làm rõ hành vi “Đe dọa giết người”, cho thấy từ trung tuần tháng 11-2018, khi Tình và chị V.T vẫn đang còn ở TP HCM, Tình đã dùng điện thoại nhắn tin cho chị V.T với nội dung “Chén cơm anh không ăn được anh sẽ đạp đổ...”.
Tình cũng nhắn cho em gái chị V.T là chị Th. nội dung “Gia đình chuẩn bị tâm lý... Tình và V.T. sẽ chấm hết”. Đến tối ngày 22-11, Tình gặp chị V.T tại quán cà-phê và buông lời đe dọa “Sẽ mua lựu đạn để có gì thì chết chung cho nhẹ nhàng”.
Sợ hãi trước những lời đe dọa này, 4 ngày sau, V.T và em gái xin nghỉ việc, nhanh chóng rời TP HCM về Quảng Trị.
Không thể liên lạc được với V.T, Tình tìm cách nhắn tin, gọi điện với bố chị V.T và dọa tìm được sẽ giết. Đến tháng 12-2018, Tình sử dụng facebook, nhắn tin đe dọa sẽ ôm lựu đạn giết cả 3 chị em nhà V.T.
Khi bị chị V.T chặn facebook, Tình tự đăng tải trên facebook của mình nhiều nội dung đe dọa như “Gửi đến ông bà B., tôi tìm được con ông bà, tôi giết cả 3 đứa luôn”... Những lời lẽ của Tình đã khiến gia đình chị V.T rất lo sợ.
Ngày 16-1-2019, Tình từ TP HCM về nhà ở TT-Huế, đào lấy quả lựu đạn đã giấu trước đó. Đến ngày 17-1, Tình chạy xe máy BKS 52F7-1705 ra Quảng Trị, tìm về nhà V.T. Khi đi mang theo quả lựu đạn và 1 con dao.
Tại nhà chị V.T, Tình bị bắt quả tang. Qua giám định, quả lựu đạn là loại M67 do Mỹ sản xuất, có ngòi nổ, còn nguyên thuốc nổ.
Tình khai nhặt được quả lựu đạn trên từ năm 2016 nên đem chôn giấu ở hàng rào nhà. Ngày 23-1-2019, Cơ quan CA khởi tố bị can đối với Tình về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Đến ngày 12-3-2019, tiếp tục khởi tố bổ sung về tội “Đe dọa giết người”.
Theo Công an Đà Nẵng

>> xem thêm

Bình luận(0)