Bị nhóm người gây rối, la ó, Sở KH&ĐT Hải Phòng buộc phải đóng cổng?

(Kiến Thức) - Việc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng buộc phải đóng cổng một số thời điểm đã trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân khi đến Sở làm việc, giao dịch.

Ngày 12/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đã có thông tin về việc Sở này buộc phải đóng cổng cơ quan một số thời điểm để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức cũng như các tổ chức, công dân đến Sở giao dịch, làm việc trước hành vi quá khích của một nhóm người được cho là người của Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng.
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng cho biết, ngày 24/12/2018, Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng, trong đó thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Nguyễn Thị Tuyết Len sang bà Đặng Thị Hồng Hải.
Ngay sau thời điểm đó, một nhóm người được cho là người của Công ty với số lượng từ 10 - 15 người liên tục đến trụ sở của Sở Kế hoạch và Đầu tư để kiến nghị huỷ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 đã cấp.
Bi nhom nguoi gay roi, la o, So KH&DT Hai Phong buoc phai dong cong?
Sở KH&ĐT Hải Phòng chủ động có các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trụ sở cơ quan như: tăng cường lực lượng bảo vệ ở các ca trực. 
Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đã tổ chức tiếp đón, ghi nhận kiến nghị theo đúng quy định của Luật Tiếp công dân. Lãnh đạo Sở đã cùng đại diện của Tổ tiếp công dân, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh có 4 buổi trả lời trực tiếp và gửi văn bản trả lời kiến nghị đến nhóm người trên, trong đó đều khẳng định việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty là đúng quy định.
Tuy nhiên, nhóm người trên đều không đồng ý và không thoả mãn với nội dung trả lời, có phản ứng gay gắt và có hành vi gây mất trật tự, không đảm bảo nội quy của Sở Kế hoạch và Đầu tư như la ó, có lời lẽ xúc phạm Lãnh đạo và cán bộ của Sở.
Sau thời điểm đó, nhóm người trên tiếp tục đến Sở và có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng như dàn xe máy hàng ngang trước cổng Sở, bấm còi, vác loa để la ó, cản trở các tổ chức, công dân đến làm việc, mục đích là yêu cầu là Giám đốc Sở phải tiếp toàn bộ nhóm người trên.
Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ và Tổ tiếp công dân của Sở không chấp nhận yêu cầu này do không tuân thủ đúng trình tự của Luật Tiếp công dân. Những hành vi này đã trực tiếp gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc cũng như chất lượng giải quyết công việc của cán bộ, công chức Sở, mất trật tự an toàn giao thông khu vực cổng Sở.
Trước tình hình đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đã chủ động có các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trụ sở cơ quan như: tăng cường lực lượng bảo vệ ở các ca trực; lắp hệ thống camera giám sát; hướng dẫn các tổ chức, công dân đến liên hệ công tác, đăng ký tiếp công dân theo đúng nội quy ra vào của cơ quan và trình tự của Luật Tiếp công dân. Ngoài ra, Sở cũng thông báo và đề nghị cơ quan Công an hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.
Vào những thời điểm nhóm người này kéo đến gây rối, lực lượng bảo vệ của Sở buộc phải đóng cổng để ngăn chặn nhóm người này tiếp tục vào Sở la ó, xúc phạm cán bộ. Việc làm này đã trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân khác khi đến Sở làm việc, giao dịch. Tuy nhiên, sau đó các cán bộ, công chức của Sở đã chủ động tiếp tục làm việc ngoài giờ để đảm bảo mọi hoạt động giao dịch, giải quyết thủ tục cho các tổ chức, cá nhân khác không bị ngưng trệ. Vào những thời điểm khác, mọi hoạt động giao dịch của Sở vẫn diễn ra bình thường.
Hiện nay, tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng mong muốn và có đề nghị Công an thành phố Hải Phòng và các Sở, ngành chức năng quan tâm, phối hợp giải quyết tình hình để Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm ổn định hoạt động và phục vụ tổ chức, công dân, doanh nghiệp.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)