Xem chó robot tập trận cùng Thủy quân lục chiến Mỹ

Chó robot hội tụ nhiều đặc điểm để nó có thể di chuyển trên rất nhiều loại địa hình phức tạp, điều không thể thiếu cho nhiệm vụ chiến trường.

Mời quý độc giả xem video:
Một mẫu chó robot có hình dạng giống một chú chó có tên Spot - được phát triển bởi Boston Dynamic đã được đưa vào thử nghiệm trong một cuộc tập trận chung với Thủy quân lục chiến Mỹ.
Spot có hình dáng nhỏ và cử động khá linh hoạt, nhanh nhẹn. Nó có trọng lượng khoảng 73kg, với bốn chân linh hoạt và hệ thống thủy lực kết hợp với cảm biến điều hướng. Những đặc điểm nổi bật này giúp nó có thể di chuyển trên nhiều địa hình phức tạp, là một điều không thể thiếu cho các nhiệm vụ chiến trường.
Chó robot tham gia tập trận. 
Spot được phát triển bởi Boston Dynamics, một công ty thuộc sở hữu của Google. Nó được giới thiệu lần đầu vào tháng 2 năm nay và được đưa vào thử nghiệm cho các nhiệm vụ chiến trường bởi Thủy quân lục chiến Mỹ tại Hawaii. Hiện tại, mẫu Spot hoạt động chủ yếu dựa trên điều khiển từ xa và khoảng cách tín hiệu lên đến gần 500m.
Những hình ảnh diễn tập đầu tiên của Spot với lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đã được công bố. Trong cuộc tập trận này, tình huống giả định là quân đội cần xác định phạm vi nguy hiểm của một tòa nhà. Nhiệm vụ của Spot là trinh sát hiện trường.
Những hình ảnh tập trận trên cho thấy những điểm khác biệt giữa những công nghệ robot của châu Âu và robot Nhật Bản. Trong khi những robot Nhật Bản như Pepper được thiết kế theo xu hướng thân thiện với con người thì Spot thể hiện một phần mục đích của các công ty Châu Âu dành cho khía cạnh quân sự hóa.
Nói là một phần vì bản thân Spot không phải là mẫu robot thuần quân sự. Nó mới chỉ được đưa vào trong các cuộc tập trận với hình thức hỗ trợ vì những tính năng phù hợp với các nhiệm vụ trinh sát, do thám...
Theo Phan Hoàng/Người đưa tin

Bình luận(0)