Thái Lan: Hổ nằm bất lực cho người cầm gậy chọc trăm lần vào mặt

Trong khi con hổ liên tục gầm lên giận dữ, du khách thay phiên nhau ngồi cạnh hổ để chụp ảnh.

Mời quý độc giả xem video nhân viên sở thú lấy gậy chọc hổ dữ ở Thái Lan:
Nhân viên tại một vườn thú của Thái Lan vừa bị phát hiện liên tục dùng gậy chọc vào con hổ trong khi du khách ngồi ngay cạnh con vật hung dữ, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.
Video quay lại sự việc đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem kể từ khi được đăng ngày thứ 2. Trong video, nhân viên vườn thú ở Pattaya, Thái Lan, liên tục chọc vào mặt và thân của con hổ đang bị xích. Ngay gần đó, du khách lần lượt ngồi cạnh hổ để chụp ảnh.
Edwin Wiek, người sáng lập một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Thái Lan, đã quay video và đăng lên Facebook. Anh viết: "Con hổ này bị chọc cả ngày, hàng trăm lần một ngày để nó có thể gầm lên trong ảnh chụp cùng du khách”.
Nhân viên vườn thú ở Pattaya, Thái Lan, liên tục chọc vào mặt và thân của con hổ đang bị xích. 
Phát ngôn viên của sở thú cho biết người chọc con hổ trong video đã được chuyển sang làm việc khác sau sự việc.
"Chủ sở thú rất yêu động vật. Ông ấy sẽ không cho phép nhân viên làm động vật bị đau", phát ngôn viên nói thêm.
Ngành du lịch động vật hoang dã luôn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi ở Thái Lan, nơi cung cấp các dịch vụ như cưỡi voi, ôm khỉ và vuốt hổ.
Các nhóm hoạt động vì quyền động vật từ lâu đã chỉ trích ngành công nghiệp này vô nhân đạo, với nhiều con vật bị giam trong chuồng chật chội, không được ăn uống hoặc chăm sóc đầy đủ.
Trên trang web, vườn thú ở Pattaya thậm chí còn quảng cáo một chương trình diễn ra hằng ngày: một người đàn ông chiến đấu tay không với cá sấu trưởng thành.
Wiek nói: "Chúng tôi tin rằng việc chụp ảnh với động vật hoang dã phải được dừng lại hoàn toàn".
Anh cho rằng những hành vi như vậy cũng gây nguy hiểm cho con người. "Hằng năm có hàng trăm người bị cắn hoặc cào trong những tình huống như vậy", Wiek cho biết.
Theo Trà My/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)