Báo nước ngoài đưa tin vụ 'nữ quái' cướp ngân hàng ở TP.HCM

“Mỹ nhân Việt nổi đình đám trên mạng đi cướp ngân hàng bằng bom để trả nợ!”, một tờ báo Trung Quốc đưa tin.

Sau vụ cướp ngân hàng xảy ra vào trưa 10/10 tại một phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank trên đường Trương Vĩnh Kí (quận Tân Phú, TP.HCM), các báo chí nước ngoài đã lần lượt đưa tin về vụ việc này. Chẳng hạn, tờ Sina của Trung Quốc đưa tin với tiêu đề: “Mỹ nhân Việt nổi đình đám trên mạng đi cướp ngân hàng bằng bom để trả nợ!”.

Trong khi đó, tờ Ifeng của Trung Quốc viết, nghi phạm là một người nổi tiếng trên mạng, từng tham gia các show truyền hình. Cô ta bị cảnh sát Việt Nam bắt giữ sau 2 giờ gây án.

Bao nuoc ngoai dua tin vu 'nu quai' cuop ngan hang o TP.HCM
 
Nữ nghi phạm này tên là Phùng Thị Thắng, cô đội mũ lưỡi trai, đeo kính râm, khẩu trang che kín mặt, mang theo túi xách bước xuống từ taxi ở bên đường, đối diện với chi nhánh ngân hàng. Sau đó, cô ta yêu cầu tài xế ở tại chỗ đợi mình rồi tiến vào bên trong phòng giao dịch.

Tuy nhiên, bảo vệ đã chặn nghi phạm ở cửa vì lúc đó ngân hàng đang trong thời gian nghỉ trưa. Thắng nói với bảo vệ rằng cô vào trong lấy đồ bỏ quên rồi trở ra ngay nên bảo vệ đồng ý. 

Bao nuoc ngoai dua tin vu 'nu quai' cuop ngan hang o TP.HCM-Hinh-2

Khi vào bên trong, Thắng ném túi xách lên quầy giao dịch và bảo có bom, yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền cho cô. Thậm chí, cô ta còn đổ xăng trên bàn, lấy bật lửa trong túi ra chuẩn bị châm lửa. Các nhân viên đã làm theo yêu cầu của Thắng rồi sau đó gọi báo cảnh sát.

Về Thắng, sau khi lấy tiền xong, cô bước ra ngoài và bắt taxi tẩu thoát rồi vào phòng tắm của một siêu thị để thay đồ. Sau đó, Thắng mua một chiếc hộp để bỏ tiền vừa cướp được vào bên trong. Tiếp đó, Thắng tới một siêu thị khác và bị cảnh sát bắt, tờ Sohu của Trung Quốc đưa tin.

Vụ việc cũng được tờ Asiaone và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận hài hước.

Khi cướp ngân hàng, cô ta nên phát sóng trực tiếp, như thế có thể tăng fan”,

Thật sự phục cô gái này, cô ta có IQ cao quá”,

Cô ta cướp ngân hàng khi phát sóng trực tiếp à?”,

Thật kinh ngạc, tôi chưa từng thấy người phụ nữ nào đi cướp ngân hàng như thế này cả”.

Theo Hà Phương/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)