Nóng: Máy bay trinh sát Mỹ áp sát Thượng Hải, cách chưa đến 100 km

Theo một cơ quan nghiên cứu Trung Quốc, máy bay trinh sát của Mỹ bay sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc với khoảng cách chưa đến 100 km hôm 26/7.

Theo cơ quan nghiên cứu Trung Quốc, máy bay chống ngầm P-8Amáy bay trinh sát EP-3E đã vào eo biển Đài Loan, bay gần bờ biển Chiết Giang và Phúc Kiến ngày 26/7.
Một tàu chiến Mỹ, khu trục hạm USS Rafael Peralta di chuyển bên dưới.
Nong: May bay trinh sat My ap sat Thuong Hai, cach chua den 100 km
 Máy bay chống ngầm P-8A và máy bay trinh sát EP-3E đã đến sát Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)
Trong đó, máy bay P-8A đến trong vòng 76,5km gần Thượng Hải - nhiều khả năng là khoảng cách gần nhất của bất kỳ máy bay Mỹ nào đến Trung Quốc trong những năm gần đây. Một chiếc máy bay khác đến trong vòng 106 km từ bờ biển phía nam Phúc Kiến.
Cơ quan nghiên cứu Trung Quốc cho rằng máy bay P-8A đang hoạt động gần Thượng Hải "có thể là nhiệm vụ chung" với USS Rafael Peralta, một tàu khu trục tên lửa dẫn đường.
Sử dụng hình ảnh vệ tinh, cơ quan đã tweet rằng máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ đang trinh sát cận cảnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc không phủ nhận diễn biến mới nhưng không trả lời yêu cầu bình luận. Quân đội Trung Quốc (PLA) hiện đang tập trận bắn đạn thật ở khu vực phía nam tỉnh Quảng Đông.
Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới chứng kiến mối quan hệ ngày càng xấu đi trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa các lãnh sự quán ở Houston và Thành Đô.
Theo Phương Anh/ VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)