Máy bay Grob G 120 của Không quân Israel rơi, phi công tử nạn

Một máy bay hạng nhẹ của Không quân Israel (IAF) trong quá trình huấn luyện đã bất ngờ rơi xuống một bãi đất trống và bốc cháy lớn khiến học viên phi công và người hướng dẫn thiệt mạng.

Các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các bộ phận của máy bay nằm rải rác trên mặt đất. Máy bay đã rơi xuống bãi đất trống và bốc cháy.

May bay Grob G 120 cua Khong quan Israel roi, phi cong tu nan

Một nhân viên y tế nói rằng máy bay vẫn còn bốc cháy khi họ đến hiện trường.

May bay Grob G 120 cua Khong quan Israel roi, phi cong tu nan-Hinh-2

Truyền thông địa phương cho biết các nạn nhân được xác định là một sĩ quan - người từng là chỉ huy của một phi đội F-16 và một học viên Không quân Israel (IAF) - người đã được đào tạo để trở thành phi công trong bốn tháng qua. Không rõ ai đã lái máy bay.

May bay Grob G 120 cua Khong quan Israel roi, phi cong tu nan-Hinh-3

Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, tại một số thời điểm, bộ điều khiển không quân đã mất liên lạc với máy bay.

Không có thông tin về nguyên nhân của vụ tai nạn.Tư lệnh Lực lượng Không quân, Thiếu tướng Amikam Nurkin, đã chỉ thị thành lập một nhóm điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn, IAF cho biết.

Ngoài ra, tư lệnh Quân chủng Phòng không đã quyết định dừng các chuyến bay tập luyện, huấn luyện trong Quân chủng Phòng không bắt đầu từ ngày 24/11.

Chiếc máy bay gặp nạn này là Grob G 120, một loại máy bay cánh dài hai chỗ ngồi được sử dụng để đào tạo phi công. Nó đi vào hoạt động với IAF vào năm 2002.

Theo Thanh Huyền/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)