Triệu hồi hơn 1000 xe Ford Transit “dính lỗi” tại Việt Nam

Dòng xe khách bán chạy Ford Transit tại Việt Nam bị triệu hồi 1.426 xe do dính lỗi liên quan tới cao su giảm chấn của puli trục khuỷu.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Ford sẽ tiến hành triệu hồi 1.426 xe khách Ford Transit tại Việt Nam sau khi được phê duyệt chinh thức vào này 13.3 vừa qua. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng tới những chiếc xe khách của Ford mang số loại Transit JX6582T-M3 sản xuất từ 1/8/2016 đến 18/11/2016.
Trieu hoi hon 1000 xe Ford Transit
Dòng xe khách bán chạy Ford Transit tại Việt Nam bị triệu hồi 1.426 xe do dính lỗi liên quan tới cao su giảm chấn của puli trục khuỷu. 
Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định là do lỗi từ nhà cung ứng linh kiện nước ngoài. Cụ thể, chất lượng cao su giảm chấn của puli trục khuỷu có vấn đề, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật gây ra tiếng ồn khi vận hành. Thậm chí có thể làm hỏng poly trục khuỷu trong quá trình sử dụng.
Ford tại Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của công ty để khắc phục lỗi trên vì quyền lợi cũng như an toàn của chính mình. Phía hãng xe Mỹ sẽ kiểm tra, thay thế miễn phí chi tiết cao su giảm chấn đúng tiêu chuẩn cho poly trục khuỷu. Thời gian khắc phục dự kiến trong khoảng 2 giờ.
Trieu hoi hon 1000 xe Ford Transit
Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định là do lỗi từ nhà cung ứng linh kiện nước ngoài. 
Ford Transit hiện đang là dòng xe minibus bán chạy nhất Việt Nam, trước đây đối thủ chính của dòng xe này Mercedes Sprinter nhưng đã bị ngừng sản xuất. Hiện tại đối thủ mới của Transit tại thị trường Việt Nam là Hyundai Solati vừa được Thaco ra mắt cách đây không lâu.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)