Hyundai Elantra, Ford F-150 và Mustang Mach-E là giải xe của năm

Hyundai Elantra 2021 được đánh giá cao về thiết kế nổi bật, mẫu mã đa dạng, tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống an toàn và cảm giác lái... Bên cạnh đó, Ford F-150 và Mustang Mach-E giành giải xe của năm.

 
Hyundai Elantra 2021 mới là 1 trong những mẫu xe mới tỏa sáng trong năm qua và đã giành lấy được thị hiếu của người dùng trong giới tiêu thụ ôtô.
Được biết, 2020 là một trong những năm khó khăn nhất mà các nhà sản xuất ôtô từng phải đối mặt. Đây cũng có thể là năm mà công nghệ năng lượng điện đã tạo ra một bước tiến quan trọng đối với xe ôtô phổ thông. Qua đó, những model xe chiến thắng giải "xe hơi, xe tải và xe tiện ích của năm ở Bắc Mỹ" (NACTOY) đã phản ánh rõ ràng điều này.
Hyundai Elantra, Ford F-150 va Mustang Mach-E la giai xe cua nam
Hyundai Elantra 2021, Ford F-150 và Mustang Mach-E giành giải xe của năm. (Nguồn ảnh: Motor1) 
Đầu tiên, Hyundai Elantra đã được xướng tên là mẫu xe con của năm tại Bắc Mỹ. Đối với 2 hạng mục xe tải và xe tiện ích, người chiến thắng lần lượt là Ford F-150 và Mustang Mach-E mang.
Danh sách ứng cử viên đầu tiên bao gồm 43 mẫu xe và có 3 mẫu xe được chọn vào chung kết cho mỗi hạng mục. Trong đó, mẫu xe mới Hyundai Elantra 2021 đã “đánh bại” Nissan Sentra và Genesis G80 cho giải thưởng xe con. ngoài ra, F-150 mới vượt qua Jeep Gladiator Mojave và Ram 1500 TRX.
Hyundai Elantra, Ford F-150 va Mustang Mach-E la giai xe cua nam-Hinh-2
Hyundai Elantra 2021 giành giải xe của năm tại Bắc Mỹ. (Nguồn ảnh: NorthAmericanCarOftheYear).
Có lẽ điều bất ngờ nhất của giải NACTOY lần này chính là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện như Ford Mustang Mach-E lại giành được chiến thắng trong hạng mục xe tiện ích. Nhờ ưu điểm về kiểu dáng và hiệu suất, Mach-E đã xuất sắc xếp trên cả Genesis GV80 và Land Rover Defender.
Với 4 cửa, hệ dẫn động bốn bánh có sẵn, 5 chỗ ngồi và khoang hành lý rộng ở phía sau, Mach-E có thể thành công trong phân khúc crossover và chắc chắn được xem như đối thủ cạnh tranh của xe điện Tesla.
Hyundai Elantra, Ford F-150 va Mustang Mach-E la giai xe cua nam-Hinh-3
Xe điện Ford Mustang Mach-E tạo bất ngờ khi giành lấy giải xe tiện ích của năm tại Bắc Mỹ. (Nguồn ảnh: NorthAmericanCarOftheYear) 
Trong khi đó, Hyundai Elantra 2021 được đánh giá cao về thiết kế nổi bật, mẫu mã đa dạng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống an toàn và cảm giác lái. Xe cũng có sẵn dưới dạng hybrid, N-Line và Elantra N sắp ra mắt.
Đối với Ford F-150, yếu tố giúp xe giành chiến thắng NACTOY là tính tùy chỉnh, sự tinh tế và hiện đại. F-150 mới cũng có sẵn dưới dạng hybrid và phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt.
Hyundai Elantra, Ford F-150 va Mustang Mach-E la giai xe cua nam-Hinh-4
 Ford F-150 tiếp tục xưng danh là mẫu xe tải / bán tải hấp dẫn nhất. (Nguồn ảnh: NorthAmericanCarOftheYear)
Được biết, giải thưởng đánh giá NACTOY được trao lần đầu tiên vào năm 1994. Những model xe chiến thắng được lựa chọn bởi ban giám khảo gồm 50 nhà báo ôtô uy tín đến từ Mỹ và Canada.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)