Honda Việt Nam triệu hồi Civic và CR-V lắp nhầm bơm túi khí

(Kiến Thức) - Hai mẫu xe Civic và CR-V của ôtô Honda tại Việt Nam mới đây đã bị triệu hồi lần thứ hai vì hãng... lắp nhầm cụm bơm túi khí của Takata; rất may là số lượng này không nhiều.

 
Honda Việt Nam (HVN) vừa nhận được thông báo từ tập đoàn Honda Motor Nhật Bản việc triệu hồi “lần nữa” các mẫu Civic và CR-V do HVN lắp ráp liên quan đến hệ thống túi khí. Dù đợt này số lượng xe Honda Việt Nam triệu hồi chỉ có 5 chiếc, nhưng nguyên nhân khá hy hữu.
Honda Viet Nam trieu hoi Civic va CR-V lap nham bom tui khi
Honda Civic đời 2009 tại Việt Nam cần thay cụm túi khí.
Theo đó, sau khi được Cục Đăng kiểm phê duyệt, Honda Việt Nam sẽ phải triệu hồi lại để thay thế cụm bơm túi khí ở phía trước, ở cả vị trí người người và hành khách. Các xe này đã có một hoàn cảnh khá “éo le” khi bị triệu hồi lần thứ hai để thay thế cụm bơm túi khí.
Theo lí giải của tập đoàn Honda Motor, các xe này đã được thay thế cụm bơm túi khí Takata trong đợt triệu hồi trước, nhưng vì một lí do “nào đó”, cụm túi khí mới được lắp thay vào các xe này vẫn là của… Takata. Khi thực hiện rà soát nội bộ, Honda Motor Nhật Bản đã phát hiện ra sự việc này và yêu cầu Honda Việt Nam thực hiện đợt triệu hồi lần thứ 2 với các mẫu xe này.
Honda Viet Nam trieu hoi Civic va CR-V lap nham bom tui khi-Hinh-2
Chỉ có 5 mẫu xe Honda Civic và CR-V bị triệu hồi lần này. 
Người tiêu dùng đang sử dụng các xe kể trên, hãy liên lạc với đại lí ôtô Honda gần nhất để hãng xe Nhật Bản thực hiện trách nhiệm đối với sản phẩm của mình. Việc thay thế sẽ hoàn toàn miễn phí.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)