Hươu tóc đỏ khiến con người giật mình và sự thực

(Kiến Thức) - Mãi đến khi về tới nhà, xem lại những hình ảnh trên máy tính, anh Antony Lowe mới phát hiện ra, con hươu tóc đỏ kỳ thực đang bị vướng phải một loại dây thừng của những người nông dân. 

Mới đây, anh Antony Lowe, thành viên câu lạc bộ máy ảnh Echo ghi được những hình ảnh ấn tượng về một con hươu tóc đỏ ở khu vực hoang dã nằm giữa vùng Stoney Cross và Ocknell Pond.
Theo Antony Lowe, anh đã đi vào khu rừng với chiếc máy ảnh của mình, hy vọng rằng sẽ chụp được những hình ảnh hươu, nai thật đẹp trong buổi hoàng hôn vì anh biết rằng những con hươu, nai thường xuất hiện ở khu vực này.
Huou toc do khien con nguoi giat minh va su thuc
 
Rất may mắn, sau khi đi vòng quanh khu vực này một khoảng thời gian, anh Antony phát hiện một nhóm hươu đang nhẩn nha ăn cỏ, trong đó có một con hươu tóc đỏ lạ lùng.

Mời quý vị xem video: Những loài động vật nhỏ xinh đáng yêu

Không thể hiểu nổi tại sao con hươu lại có bộ dạng kỳ lạ như thế, anh Antony tới gần hơn để nhìn cho rõ và chụp lại một số hình ảnh.
Mãi đến khi về tới nhà, xem lại những hình ảnh trên máy tính, anh Antony Lowe mới phát hiện, con hươu tóc đỏ kỳ thực đang bị vướng phải một loại dây thừng của những người nông dân. Loại dây thừng dùng để quấn quanh các kiện rơm hoặc cỏ khô để giữ cho những kiện này gọn gàng. 
Huou toc do khien con nguoi giat minh va su thuc-Hinh-2
 
Hình ảnh con hươu tóc đỏ do vướng dây thừng đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã. 
Dorothy Ireland, chủ tịch của khu vực Wessex thuộc Hiệp hội hươu ở Anh cho biết, dây bên hoặc dây thừng bị vứt bỏ có thể là những chiếc bẫy cực kỳ nguy hiểm đối với hươu, nai và các động vật hoang dã khác.
Nếu bị mắc nhiều dây thừng, hươu, nai có thể bị mắc kẹt, tổn thương lớp nhung và chết rất đau đớn.
Vì vậy, cô Dorothy kêu gọi mọi người, nếu thừa ra bất kỳ sợi dây thừng nào không dùng đến, người dân hãy gom nó lại và cất đi, vứt đi đúng nơi quy định, tránh làm tổn thương đến các động vật hoang dã.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)