TP HCM: Mưa chỉ 30 phút nhưng nhiều đường... bì bõm!

Mưa đổ xuống TP HCM đầu giờ chiều 3-6 tuy không kéo dài nhưng cũng đủ khiến nhiều tuyến đường lại... bì bõm.

Mưa bắt đầu đổ xuống vào hơn 14 giờ, kèm theo sấm sét và gió mạnh. Tại một số khu vực như quận 1, 3, 2, Bình Thạnh, Thủ Đức..., mưa kéo dài khoảng 30 phút.
Mưa tuy không lâu nhưng tại khu Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2), hàng loạt tuyến đường lại tiếp tục chịu cảnh bì bõm. Đây là khu vực liên tục chịu cảnh ngập sau những trận mưa thời gian gần đây.
TP HCM: Mua chi 30 phut nhung nhieu duong... bi bom!
Mưa kéo dài chừng 30 phút nhưng đường Quốc Hương trong khu Thảo Điền mênh mông nước 
Trong đó, ghi nhận trên đường Quốc Hương, đoạn kéo dài trước Trường Đại học Văn hoá TP HCM, nước dâng cao hơn 30 cm. Hàng loạt xe chết máy, dắt bộ khi qua khu vực này, trong khi không ít người phải mò mẫm men theo vỉa hè, di chuyển lộn xộn để tránh ngập. Một số người nước ngoài khi chạy xe đến điểm ngập phải quay đầu hoặc đứng đợi nước rút mới dám đi tiếp.
TP HCM: Mua chi 30 phut nhung nhieu duong... bi bom!-Hinh-2
 Cảnh bì bõm trong khu Thảo Điền
Tuyến đường gần đó là Nguyễn Văn Hưởng cũng chung cảnh ngô khi ngập gần nửa bánh xe, kéo dài khoảng 1 km. Trong khi đó, một số tuyến đường khác xung quanh như Tống Hữu Định, đường số 41..., nhiều đoạn cũng bị ngập cục bộ, giao thông bị nhiều khó khăn.
TP HCM: Mua chi 30 phut nhung nhieu duong... bi bom!-Hinh-3
 Đường Nguyễn Văn Hưởng cũng ngập hơn nửa bánh xe
Tương tự, một số tuyến đường khác như Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), đường số 20, 6... (quận Thủ Đức), nhiều đoạn cũng bị ngập cục bộ do mưa.
TP HCM: Mua chi 30 phut nhung nhieu duong... bi bom!-Hinh-4
 Dự báo TP HCM sẽ tiếp tục có mưa trong vài ngày tới
Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, hiện rãnh áp thấp xích đạo có trục đang lên phía Bắc, qua khu vực Nam Bộ và ảnh hưởng của rãnh áp thấp này nên từ 3 đến 5 ngày tới, khu vực trên có mưa lớn trên diện rộng. Trong khi mưa dông còn có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng TP HCM, mưa sẽ kéo dài đến ngày 11-6.
Theo Gia Minh/Người Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)