Nhân viên bếp tử vong tại Trường Tiểu học Quảng An: Bên liên quan nói gì?

Vụ nhân viên bếp tử vong tại Trường Tiểu học Quảng An, đại diện Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng An và Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã có những thông tin ban đầu.

Liên quan đến vụ nhân viên bếp tử vong tại Trường tiểu học Quảng An thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội trong lúc làm việc, bà Trần Thị Hương – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ thông tin đến báo chí, ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã làm việc, có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đi cùng. Khám nghiệm pháp y, nhà trường ký biên bản với vai trò là đơn vị chứng kiến sự việc.
Bà Hương cũng cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ không được tham gia vào vụ việc, do đó nguyên nhân xảy ra tai nạn nên tiếp cận thêm thông tin từ phía cơ quan Công an.
Nhan vien bep tu vong tai Truong Tieu hoc Quang An: Ben lien quan noi gi?
 Trường Tiểu học Quảng An nới xảy ra vụ việc. (Ảnh: Tạp Chí Thương Trường)
Bà Phi Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng An chia sẻ với báo chí, vụ việc này cơ quan công an đang điều tra, nhà trường được tham gia với vai trò chứng kiến. 
Bà Vũ Lan Sinh – Chủ tịch Công ty TNHH Hương Việt Sinh trả lời với Tạp Chí Thương trường, ngay sau khi hoàn thành khám nghiệm, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, đại diện nhà trường và Công ty đã thăm hỏi, chia buồn với gia đình, cùng gia đình lo mai táng cho nạn nhân. Đây là sự cố không ai mong muốn, Công ty cũng đã cố gắng làm hết trách nhiệm, hợp tác với cơ quan chức năng để tiếp tục làm rõ sự việc. 
Trước đó, theo tạp chí Sở hữu trí tuệ, lúc 11h10 ngày 29/11/2022, nhân viên bếp B.T.T (SN 1966) của Công Ty TNHH Hương Việt Sinh khi đang làm việc tại khu vực bếp ăn của Trường Tiểu học Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bị ngã ra sàn bếp, có hiện tượng sức khỏe yếu. Sau đó nhân viên này đã được chuyển ngay lên phòng y tế của nhà trường và gọi cấp cứu.
Sau khi cấp cứu 115 đến trường sơ cứu tại phòng y tế, nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. Sau đó nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện 198 để khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hở điện ở bình đun nước nóng.
Sự việc sau đó đã được Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quảng An báo cáo tới các cơ quan chức năng.
Được biết, hiện nay khu vực bếp ăn của trường tiểu học Quảng An đã được niêm phong, việc chế biến thức ăn sẽ chuyển về trụ sở chính của Công ty TNHH Hương Việt Sinh và vận chuyển thức ăn đến trường. Qua tìm hiểu nội dung ký kết giữa Trường Tiểu học Quảng An (Bên A) và Công Ty TNHH Hương Việt Sinh (Bên B), Công Ty TNHH Hương Việt Sinh có quyền được nấu ăn tại bếp ăn bán trú của trường sau khi được sự đồng ý của Bên A với đơn giá là 30.000 đồng /suất ăn học sinh.
Cùng với đó Trường Tiểu học Quảng An có nghĩa vụ kết nối hệ thống điện, nước sạch cho khu vực bếp và bàn giao các trang thiết bị cần thiết thuộc quyền sở hữu của bên A cho bên B quản lý và sử dụng để bên B thực hiện tốt nhiệm. Căn cứ theo điều khoản hợp đồng có thể thấy rõ, Trường Tiểu học Quảng An có trách nhiệm liên quan đến sự việc khi là nơi kết nối hệ thống điện cho khu bếp.
Hiện vụ nhân viên bếp tử vong tại trường tiểu học Quảng An đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: An Giang: Lãnh án 17 năm tù vì đâm cha dượng tử vong

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)