Hà Nội trình chiếu pháo hoa trên màn hình LED đêm giao thừa

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết thời khắc giao thừa, thành phố sẽ tổ chức trình chiếu hình ảnh pháo hoa nghệ thuật trên các màn hình lớn.

Sáng 24/1, trao đổi với Zing.vn, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, cho biết để phục vụ người dân đón Tết Đinh Dậu, thành phố đã chuẩn bị một chương trình dựng sẵn kéo dài 5 phút, có đếm ngược 30 giây.
Ông Động cho hay đúng thời khắc giao thừa, hình ảnh bắn pháo hoa, pháo hoa nghệ thuật sẽ được trình chiếu trên các màn hình lớn ở những địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật.
Ha Noi trinh chieu phao hoa tren man hinh LED dem giao thua
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. 
Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao, các chương trình nghệ thuật lớn của thành phố tổ chức trong đêm giao thừa, tại tất cả các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật sẽ có gắn màn hình LED như khu vực Nhà hát lớn, hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, điểm biểu diễn nghệ thuật ở Tây Hồ, Hà Đông...
Về việc rung chuông vào đêm giao thừa, ông Động cho hay đối với các cơ sở thờ tự, tôn giáo, vào đêm giao thừa từng đơn vị có thể thỉnh chuông báo hiệu thời khắc chuyển giao năm mới.
"Việc rung chuông là chúng tôi đề nghị, khuyến khích chứ không bắt ép ai cả. Các đơn vị được đề nghị cũng hưởng ứng tích cực chương trình này của chúng tôi", ông Động nói.

TP HCM tung tất cả cảnh sát hình sự tuần tra dịp Tết

Trong tháng cao điểm bảo vệ Tết Đinh Dậu, cảnh sát hình sự đã khám phá 289 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 294 nghi can.

Thượng tá Nguyễn Thành Mỹ, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM, cho biết Công an TP đã xây dựng nhiều kế hoạch chống tội phạm trước, trong và sau Tết. Trong đó, lực lượng cảnh sát hình sự giữ vai trò chủ công.

Hai cây sanh cổ được ngã giá bằng cả con đường

Hai cây sanh cổ dáng long của làng nghề cây cảnh Vỵ Khê (Nam Định) đã từng được trả bằng cả một con đường làng. 

Nằm sát bên bờ sông Hồng, cách Đền Trần chừng 5 km - Vỵ Khê là làng nghề cây cảnh có tuổi đời ngót 800 năm.

Ảnh: Đường Hà Nội rối loạn trong mưa, trời tối sầm

Sáng 10/1, thủ đô xuất hiện cơn mưa nhỏ khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc kéo dài. 7h, trời khá tối, người đi xe máy phải bật đèn để đảm bảo an toàn giao thông.

Phố Trung Kính và Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy) lúc 8h40 sáng 10/1.
Phố Trung Kính và Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy) lúc 8h40 sáng 10/1. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bắt 'Long Tổng' Vàng Văn Ánh

Bắt 'Long Tổng' Vàng Văn Ánh

Đối tượng này thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội và tự xưng là "Long Tổng" với phong cách một giang hồ mạng ăn chơi.