Đi dã ngoại, 27 học sinh lớp 12 mắc kẹt trong rừng

(Kiến Thức) - Một nhóm học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn đi dã ngoại tại khu rừng đồi Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn đến chiều tối thì bị lạc trong rừng.

Trưa ngày 23/11, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, lực lượng công an vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm được nhóm học sinh đi dã ngoại bị mắc kẹt trong rừng.
Theo đó, vào sáng 22/11, nhóm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 chuyên lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ (phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn).
Sau khi leo lên đến đỉnh núi thì có 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối, nhóm học sinh đã bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.
Di da ngoai, 27 hoc sinh lop 12 mac ket trong rung
 Nhóm học sinh được lực lượng công an tìm thấy vào tối cùng ngày. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn.
Đến 18h tối cùng ngày, Công an tỉnh Bắc Kạn nhận được tin báo, đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm.
Đến khoảng 21h, lực lượng tìm kiếm phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống Thủy điện Nặm Cắt và đưa nhóm học sinh trở về.
Trực tiếp có mặt cùng lực lượng tìm kiếm, ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn biểu dương lực lượng Công an, quân đội đã khẩn trương triển khai lực lượng, nhanh chóng giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt, đưa về nơi an toàn.
Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các cháu học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.
>>> Mời độc giả xem thêm video Cứu nạn thành công du khách nước ngoài bị mắc kẹt trên núi tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Nguồn: THVL

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)