Cha giữ con vì mâu thuẫn, mẹ loan tin con bị bắt cóc gây hoang mang dư luận

(Kiến Thức) - Từ thông tin người vợ trình báo con trai 4 tuổi nghi bị bắt cóc, Công an vào cuộc điều tra xác định do mâu thuẫn nên người cha giữ con.
 

Ngày 9/5, Công an quận 12, TP HCM cho hay, đang điều tra làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 1 vụ bắt cóc xảy ra ở khu vực.

Trước đó, chiều 8/5, một tài khoản trên mạng xã hội có tên Đ.T.T.H. đăng tải thông tin về 1 vụ bắt cóc trẻ em được cho là ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12.

Cụ thể, tài khoản này đăng tải nội dung “Gia đình có con nhỏ cẩn thận. Bé trai vừa bị bắt cóc sáng nay. Cần tìm gấp 2 anh chạy xe ware đỏ này khắp Sài Gòn, địa điểm xuất phát là Trung Mỹ Tây, Q.12…”.

Kèm theo nội dung bài viết, tài khoản này đăng tải 2 hình ảnh 1 cháu bé ngồi giữa 2 người đàn ông trên xe máy nghi là đối tượng bắt cóc.

Cha giu con vi mau thuan, me loan tin con bi bat coc gay hoang mang du luan
 Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về vụ bắt cóc.

Tuy nhiên, Công an quận 12 vào cuộc điều tra thì xác định vụ việc là do mâu thuẫn gia đình, người cha giữ con chứ không phải bắt cóc như cộng đồng mạng đăng tài.

Theo Công an quận 12, khoảng 10h45 ngày 8/5, chị D.T.M.D. (37 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tỉnh, trú phường Trung Mỹ Tây, quận 12) đến công an phường trình báo về việc con trai là cháu N.T.Đ. (4 tuổi) nghi bị bắt cóc trước đó 1 giờ.

Nhận tin báo, công an đã điều tra làm rõ chị D. và anh N.P.H. (ngụ tỉnh Quảng Ngãi) là vợ chồng. Cả 2 có với nhau người con là cháu Đ.. Do cuộc sống 2 vợ chồng mâu thuẫn nên cả 2 đưa nhau ra toà và đang chờ toà án giải quyết ly hôn.

Công an đã liên hệ với anh H. thì anh thừa nhận đang giữ con là cháu Đ. chứ không phải bắt cóc. Chị H. đã liên lạc với anh H. thì anh này yêu cầu chị ra tỉnh Quảng Ngãi nhận lại con.

Hạo Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)