Bé trai 5 tuổi tử vong khi phẫu thuật: Bệnh viện 108 nói gì?

(Kiến Thức) - Sau vụ việc một bé trai 5 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật gãy xương chân, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phát đi thông cáo chính thức.

Liên quan đến vụ việc một bé trai 5 tuổi tử vong tại bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, trao đổi với PV ngày 9/7, một lãnh đạo bệnh viện đã xác nhận sự việc trên. Quan điểm của Bệnh viện là làm rõ, cầu thị, xử lý đúng với thực tế và có trách nhiệm.
Hội đồng đã kết luận như sau: đây là một sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê hoặc ngộ độc thuốc tê.
Để kết luận được chính xác, cần có thêm kết quả giải phẫu thi thể. Quá trình nhập viện, việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp vô cảm của bệnh nhân tại Bệnh viện TWQĐ 108 là phù hợp với tình trạng bệnh lý.
Be trai 5 tuoi tu vong khi phau thuat: Benh vien 108 noi gi?
 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Sau khi làm việc với gia đình nạn nhân sáng 8/7, đến chiều cùng ngày, Ban Giám đốc Bệnh viện 108 đã chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn liên viện, trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai một cách khách quan. Hội đồng chuyên môn liên viện gồm các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội… đã họp để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề.
Khi tai biến xảy ra, quá trình phát hiện và cấp cứu, xử trí là hợp lý nhưng do diễn biến quá nhanh và nặng nên bệnh nhân không qua khỏi. Sự việc rất đau lòng, Bệnh viện chia sẻ sâu sắc nỗi mất mát với gia đình cháu bé.
 Trước đó, theo phản ánh của người nhà cháu bé Lê Đăng K. (SN 2014, ở xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Hà Nội), khoảng hơn 12h trưa ngày 7/7, cháu K.bị gãy ống đồng chân phải do bị một người họ hàng đi xe máy tông trúng.
Sau khi được sơ cứu nẹp chân, cháu K. được đưa vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 lúc 16h cùng ngày.
Be trai 5 tuoi tu vong khi phau thuat: Benh vien 108 noi gi?-Hinh-2
 Gia đình K. đau đớn khi cháu bé tử vong khi phẫu thuật.
Theo lời kể của anh Lê Tiến Tráng (chú ruột của bé K.) cho biết, khi vào viện, cháu K. trong tình trạng tỉnh táo, sau đó bệnh nhi được gây mê để phẫu thuật. Đến khoảng 21h cùng ngày, bé K. được các bác sĩ đưa vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật.
Khoảng 22h, các bác sĩ cho biết bé đang trong tình trạng ngừng tim nghi do sốc thuốc. Đến 23h, bác sĩ bệnh viện 108 thông báo bé K. đã tử vong.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)