An Giang: Rượt chém công an vì bị kiểm tra giấy tờ, bị xử thế nào?

(Kiến Thức) - Ngày 27/2, Công an tỉnh An Giang cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Trần Anh Thi (SN 1998, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) vì đã có hành vi dùng hung khí gây thương tích cho một thượng úy công an.

Vụ việc rượt chém công an vì bị kiểm tra giấy tờ xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 24/2, người dân báo tin có một nhóm thanh niên chuẩn bị đua xe trái phép ở khu vực ấp Long Hòa 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành. Nhận được tin báo, Công an thị trấn An Châu cử Thượng úy Đoàn Văn Ngoan và Thiếu úy Trần Minh Thảo đi nắm tình hình.
Khi đi đến quốc lộ 91 (đoạn thuộc ấp Hòa Long 1) hai chiến sĩ công an phát hiện nhóm thanh thiếu niên đang đậu xe bên đường, trong đó có một xe không gắn biển kiểm soát nên dừng lại kiểm tra, yêu cầu xuất trình giấy tờ thì một người trong nhóm thanh niên định điều khiển xe bỏ chạy.
Thấy đối tượng định nổ máy xe bỏ chạy, Thiếu úy Thảo liền tắt máy xe thì bị Thi đẩy ngã xuống đường. Trương Ngọc Quý (SN 2003, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thấy vậy liền lấy gậy 3 khúc ra đánh Thiếu úy Thảo nhưng không trúng. Còn Thi thì mở cốp xe lấy con dao rượt chém Thượng úy Ngoan đứt gân tay.
Cơ quan chức năng cũng cho biết, Qua test nhanh thì có 4 người dương tính với ma túy. Lực lượng công an đang làm hồ sơ xử lý theo quy định cai nghiện bắt buộc.
An Giang: Ruot chem cong an vi bi kiem tra giay to, bi xu the nao?
Đối tượng Trần Anh Thi. 
Trao đổi với PV Kiến Thức về vấn đề này luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, các đối tượng trong vụ việc này có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép chất ma tuý nên cơ quan điều tra sẽ xác minh làm rõ để xử lý hành vi của các đối tượng này theo quy định của pháp luật.
Các đối tượng đã sử dụng khung khí nguy hiểm như côn ba khúc, dao nhọn để tấn công lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đe dọa tính mạng, sức khỏe của cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ.
An Giang: Ruot chem cong an vi bi kiem tra giay to, bi xu the nao?-Hinh-2
Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội.
Bởi vậy sau khi có kết quả giám định thương tích đối với Thượng uý Đoàn Văn Ngoan và thiếu úy Trần Minh Thảo thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về tội cố ý gây thương tích tại Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015.
Còn các đối tượng khác, nếu có căn cứ cho thấy cùng cố ý thực hiện hành vi cố ý gây thương tích thì sẽ bị xử lý về tội cố ý gây thương tích với vai trò đồng phạm.
Còn các đối tượng khác không đủ căn cứ xử lý về tội cố ý gây thương tích thì vẫn có thể xem xét xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Còn riêng đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy thì có thể xem xét xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp bắt buộc cái nghiệm.
Nếu có căn cứ cho thấy các đối tượng này còn tàng trữ trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy thì đây là những hành vi có dấu hiệu hình sự, sẽ bị xử lý hình sự về các tội danh tương ứng.
Hiện vụ việc rượt chém công an vì bị kiểm tra giấy tờ đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Bắt "nghịch tử" chém mẹ tử vong, cha trọng thương

Nguồn: VTC 1.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)