15 côn đồ chém người túi bụi, chém cả công an

Nhóm 15 côn đồ chém người loạn xạ trong quán cà phê. Khi công an đến khống chế, một tên còn vung mã tấu chém vào đầu công an.

Ngày 26/8, Công an quận 9, TP HCM cho biết đã bắt giữ Nguyễn Công Minh (Minh cóc, 31 tuổi, ngụ quận 9) là kẻ cầm đầu cùng các đồng phạm là Nguyễn Văn Võ (25 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh), Nguyễn Trọng Nhân (20 tuổi, quê Bạc Liêu), Lê Thanh Nhã (23 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) và tiếp tục truy bắt một số đối tượng khác để điều tra, xử lý hành vi “cố ý gây thương tích”, “chống người thi hành công vụ”. Đây là những kẻ côn đồ chém người loạn xạ trong quán và chém cả công an đến thi hành nhiệm vụ.
15 con do chem nguoi tui bui, chem ca cong an
Ba trong số các đối tượng đang bị Công an quận 9 tạm giữ để tiếp tục truy bắt các đồng phạm, xử lý hành vi Chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. 
Những đối tượng trên khai nhận được một người tên C. (chưa rõ lai lịch) nhờ đi chém dằn mặt  một số người tại quán cà phê - karaoke N.P. trên đường Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 vì mâu thuẫn làm ăn và “từ nơi khác đến quận 9 mà láo”.
Chiều 16/8, Duy (16 tuổi) cùng Võ, Nhã, Nhân và một số đối tượng được Minh cóc tập hợp tại quán cháo vịt gần chợ Xóm Chiếu (phường Tân Phú, quận 9). Sau đó, cả 11 người đi trên 2 xe máy chạy đến khu rừng tràm gần cây xăng thuộc phường Long Bình, quận 9 gặp thêm 4 thanh niên đi trên 2 xe máy khác chờ sẵn cùng bao hung khí đựng mã tấu, kiếm Nhật tự chế, côn nhị khúc…
Tại đây, Minh phân công công việc cho từng đàn em. Khi trời về khuya, tất cả thẳng tiến đến quán N.P.
Khoảng 1h45 ngày 17/8, 15 thanh niên mặt mày bặm trợn đi trên 6 xe máy ào ào lao đến quán. Những tên ngồi sau xe cầm hung khí xông vào chém loạn xạ bất cứ ai, từ nhân viên đến khách khiến tất cả bỏ chạy, tạo cảnh tượng hết sức kinh hoàng, hỗn loạn. Do không chạy thoát nên anh Phạm Ngọc Phước (25 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp, là nhân viên của quán) bị chém gục tại chỗ.
Cùng thời điểm này, tổ trinh sát hình sự Công an quận 9 trên đường tuần tra phát hiện vụ việc đã yêu cầu đám côn đồ bỏ hung khí nhưng chúng vẫn bất chấp. Trinh sát phải nổ 2 phát súng chỉ thiên, chúng mới bỏ dao, kiếm…tháo chạy. Được sự hỗ trợ của Công an địa phương cũng như quần chúng nhân dân, Công an đã khống chế bắt giữ Duy, Võ, Nhã, Nhân và Minh.
15 con do chem nguoi tui bui, chem ca cong an-Hinh-2
Số hung khí các đối tượng gây án. 
Điều đáng nói là khi cán bộ CSHS Nguyễn Duy Thu đang khống chế nhóm đối tượng thì một tên trong nhóm côn đồ cầm mã tấu từ sau lao đến nhắm thẳng đầu anh Thu để chém. Rất may trinh sát này tránh được nên không bị thương tích đáng kể. Sau khi chống trả quyết liệt lực lượng thi hành công vụ, nhiều tên đã nhanh chân lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.
Cơ quan điều tra cho biết do tên Duy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã cho gia đình bảo lãnh.
“Chúng tôi đang ráo riết truy bắt các đối tượng còn lại và làm rõ người chém gây thương tích anh Phước cũng như ai dùng mã tấu chém lực lượng Công an”, chỉ huy Đội CSĐT Công an quận 9, cho biết.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)