Lý do gây “sốc” khiến thanh niên 9X chém công an, đốt nhà bố mẹ

(Kiến Thức) - Khai tại cơ quan công an, đối tượng Khoa sinh năm 1991 khai trước khi đốt nhà bố mẹ, dùng dao chém một cán bộ công an thì có dùng “cỏ Mỹ” và uống rượu nên ảo giác không kiểm soát được bản thân. 

Thông tin tới báo chí vụ án thanh niên chém công an, Công an TP Huế cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Trần Anh Khoa (SN 1991, trú tại phường An Cựu, TP Huế) về hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản.
Ly do gay “soc” khien thanh nien 9X chem cong an, dot nha bo me
 Đối tượng Khoa tại cơ quan công an. Nguồn ảnh: Infonet
Trước đó, tối 10/5, Công an phường An Cựu nhận được tin đối tượng Trần Anh Khoa dùng dao, rựa gây rối tại gia đình và khu dân cư 266 đường Phan Chu Trinh.
Khi công an phường tới giải quyết sự việc, Khoa không những không chấp hành còn dùng dao, rựa chém loạn xạ vào công an, bảo vệ dân phố khiến một cán bộ bị thương.
Đáng chú ý, trước đó ngày 15/4, y đã đốt nhà của bố mẹ, đập phá nhiều tài sản, gây rối khu dân cư.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Khoa khai nhận trước khi có hành vi điên loạn chém công an đã dùng “cỏ Mỹ” và uống rượu khiến bản thân bị kích động.
“Cỏ Mỹ” là những thảo mộc được tẩm ướp một số hương vị, người hút sẽ có ảo giác ngay tức khắc nếu là hàng nguyên chất 100%. Mặt hàng này đang được vô tư mua bán, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường.
Qua công tác giám định, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho biết hoạt chất chính có trong “cỏ Mỹ” là XLR-11 (tên khác là 5-fluoro-UR-144), chưa được đưa vào danh mục các chất ma túy nên chưa có căn cứ để xử lý người có hành vi mua bán và sử dụng theo các chế tài về ma túy.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)