Top xe ôtô tốt nhất, tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Tìm kiếm một chiếc xe ôtô phù hợp với chiều cao bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới. Chính điều này đã khiến Consumer Reports (CR) phải lậ ra danh sách cho người dùng.

 
Mua xe ôtô là một cam kết lâu dài và tốn kém. Khi bạn đã thu hẹp danh sách mua sắm của mình xuống còn một vài mẫu xe tốt nhất, điều quan trọng tiếp theo là phải đảm bảo rằng chiếc xe mang lại cảm giác ngồi lái dễ chịu phù hợp với chiều cao của mình.
Vì lẽ đó, cơ sở nghiên cứu Consumer Reports (CR) đã lập danh sách gồm 10 chiếc xe ôtô tốt nhất và tệ nhất đối với người cao và người thấp. Để có kết quả này, họ đã chú trọng xem xét các yếu tố gồm độ thoải mái của ghế ngồi, tư thế lái, bước vào và bước ra, cùng với tầm nhìn ra ngoài. Trong số những người lái thử xe của CR, người thấp nhất là 1,55 mét và người cao nhất là 1,88 mét.
Top xe oto tot nhat, te nhat doi voi tai xe cao va thap
Hai người lái thử xe của Consumer Reports. 
CR phát hiện rằng một số mẫu xe đặc biệt linh hoạt và được đánh giá rất cao bởi cả người lái ôtô cao thấp, nhưng chuyện đó rất hiếm. Ngược có một số mẫu xe lại khiến cả người cao lẫn người thấp thấy khó chịu khi ngồi lái, ví dụ như Mazda MX-5 Miata, Jeep Wrangler và Toyota Tacoma.
Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng một số mẫu xe đã chấp nhận đánh đổi không gian hành ghế phía sau để có được ghế lái thoải mái. Vì vậy, khi đi mua xe ôtô mới, bạn cũng nên cân nhắc xem một chiếc xe sẽ hoạt động như thế nào đối với các nhu cầu cụ thể của mình, nhất là khi bạn đã có gia đình và muốn ai cũng cảm thấy hài lòng lúc ngồi trong xe.
Dưới đây là danh sách cụ thể từ 10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp của Consumer Reports:
Top xe oto tot nhat, te nhat doi voi tai xe cao va thap-Hinh-2
10 mẫu xe tốt nhất (cột trái) và tệ nhất (cột phải) đối với tài xế cao 1,88 mét.
Top xe oto tot nhat, te nhat doi voi tai xe cao va thap-Hinh-3
10 mẫu xe tốt nhất (cột trái) và tệ nhất (cột phải) đối với tài xế thấp 1,55 mét.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)