Tận mắt chim cao cát nhảy nhót nghi thức tán tỉnh

(Kiến Thức) - Được biết, màn nhảy múa và ngậm mỏ nhau của chim cao cát thuộc về nghi thức kỳ quái của loài chim này. Hành vi đó thường phát sinh khi chim cao cát tán tỉnh bạn tình hoặc tranh đoạt lãnh thổ.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Sue Dall chụp được những hình ảnh ấn tượng và hiếm thấy về loài chim cao cát bụng trắng khi đi du lịch đến đảo Rebak, Malaysia, khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên, thích thú.
Tan mat chim cao cat nhay nhot nghi thuc tan tinh
 
Theo thông tin đăng tải, vào thời điểm được phát hiện, cặp chim cao cát bụng trắng đang trình diễn một màn nhảy múa cực kỳ thu hút.

Mời quý vị xem video: Những loài chim độc đáo nhất thế giới. Nguồn video: Top 5 kỳ thú

Một con chim cao cát đã bay lên không trung, xòe rộng đôi cánh như một chiếc quạt tuyệt đẹp và sà xuống, kết nối với đối phương bằng hình thức ngậm mỏ vào nhau.
Tan mat chim cao cat nhay nhot nghi thuc tan tinh-Hinh-2
 
Mặc dù những chiếc mỏ sừng lớn màu vàng nhạt khiến cho cảnh tượng trông có vẻ kỳ quái, thế nhưng nhìn ở một góc độ khác, động tác này của chim cao cát chẳng khác nào một nụ hôn lãng mạn.
Tan mat chim cao cat nhay nhot nghi thuc tan tinh-Hinh-3
 
Được biết, màn nhảy múa và ngậm mỏ nhau của chim cao cát thuộc về nghi thức kỳ quái của loài chim này. Hành vi đó thường phát sinh khi chim cao cát tán tỉnh bạn tình hoặc tranh đoạt lãnh thổ.
Tan mat chim cao cat nhay nhot nghi thuc tan tinh-Hinh-4
 
Trong trường hợp này, có lẽ chim cao cát đang thực hiện nghi thức tán tỉnh bởi hành động của chúng nhẹ nhàng và ăn khớp.
Tan mat chim cao cat nhay nhot nghi thuc tan tinh-Hinh-5
 
Theo tìm hiểu, chim cao cát bụng trắng hay còn gọi là cao cát phương đông có tên khoa học là Anthracoceros albirostris, là một loài chim trong họ hồng hoàng. Loài này được coi là loài nhỏ nhất trong các loài mỏ sừng châu Á.
Tan mat chim cao cat nhay nhot nghi thuc tan tinh-Hinh-6
 
Chúng phân bố lớn nhất trong chi và được tìm thấy ở Tiểu Lục địa Ấn Độ và khắp Đông Nam Á. Môi trường sống tự nhiên của chúng là rừng ẩm vùng đất thấp nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Chế độ ăn kiêng của chim ưng có sừng bao gồm trái cây, côn trùng và loài bò sát nhỏ.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)