Nửa đêm, chó cưng sủa vang cứu mạng cả nhà chủ

(Kiến Thức) - Sau khi an toàn, tất cả mọi người đều vô cùng sợ hãi trước cảnh tượng nhà tan cửa nát. Nếu không được chó cưng đánh thức, khiến cả gia đình chạy trốn kịp, rất có thể họ đã vùi thân trong đống đổ nát trước mắt.

Theo thông tin đăng tải, câu chuyện hy hữu xảy ra ở huyện Trường Ninh, thị Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Đêm 17/6 vừa qua, cả gia đình anh Lưu Oánh đang ngủ thì chợt nghe thấy tiếng chó cưng sủa vang không dứt. Tiếng sủa vô cùng rõ ràng và gấp gáp, khiến cả gia đình thức dậy.
Mới đầu, gia đình anh Lưu Oánh tưởng bên ngoài có trộm, thế nhưng chỉ 10 giây sau khi cả nhà tỉnh giấc, tất cả mọi người phát hiện sàn nhà rung lắc, cửa sổ thủy tinh bị rung, tủ quần áo ngã đổ, tường nhà cũng rung mạnh, rạn nứt.
Nua dem, cho cung sua vang cuu mang ca nha chu
 
Nhận thấy nguy hiểm cận kề, gia đình 4 người anh Lưu Oánh vội vàng ôm lấy chó cưng và đàn chó con mới sinh chạy vọt ra ngoài. Dù quá trình có rủi ro thế nhưng may mắn cả gia đình anh Lưu Oánh cũng thoát khỏi trận động đất mạnh tới 6.0 độ richter.

Mời quý vị xem video: Chú chó cưng phụ giúp ông chủ tàn tật bán vé số gây bão mạng

Sau khi an toàn, tất cả mọi người đều vô cùng sợ hãi trước cảnh tượng nhà tan cửa nát. Nếu không được chó cưng đánh thức, khiến cả gia đình chạy trốn kịp, rất có thể họ đã vùi thân trong đống đổ nát trước mắt.
Theo anh Lưu Oánh, khi một người lớn tuổi nhìn thấy gia đình anh cứu luôn cả đàn chó, đã buột mồm nói: "Chạy còn không kịp còn muốn cứu theo cả chó". Nghe thế, anh thản nhiên trả lời: "Chó hay người thì đều có sinh mạng".
Được biết, trận động đất này đã khiến 11 người chết. Sau trận động đất, gia đình anh Lưu giống như những người khác, chỉ dám đợi bên ngoài. Sau những cơn dư chấn, họ trở về nhà và lấy chăn bông, nằm bên đường để nghỉ ngơi.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)