Quái ngư "bọc thép" thời tiền sử nặng 3 tấn có bộ hàm sắc như máy chém

Dunkleosteus được coi là loài cá đáng sợ nhất từng sống trên Trái Đất bởi bộ hàm cùng lớp da cứng như thép khiến nó được gọi là “cỗ quan tài chết chóc dưới biển sâu”.

Theo Earth Touch News, Dunkleosteus là một trong những động vật có xương sống có hàm xuất hiện sớm nhất trong lịch sử Trái Đất. Hóa thạch của loài này được tìm thấy ở Morocco, châu Phi, Ba Lan, Bỉ, Trung Quốc và Mỹ.
Quai ngu
Quái ngư thời tiền sử được mệnh danh là "cỗ quan tài chết chóc dưới biển sâu". 
Chúng từng tồn tại vào cuối kỷ Devon, cách đây khoảng 380–360 triệu năm. Các nhà khảo cổ từng tìm thấy mẫu vật cá quái vật Dunkleosteus dài 7,6 mét và nặng 3 tấn. Với kích thước này, Dunkleosteus to lớn tương đương một chiếc xe buýt 2 tầng ở Anh.
Với bộ hàm cùng tấm da cứng như bọc thép màu xám lạnh, Dunkleosteus được ví như "cỗ quan tài chết chóc" của biển sâu.
Loài cá này được xem là một sinh vật săn mồi không có đối thủ ở đại dương suốt 200 triệu năm. Dunkleosteus được coi là cỗ máy diệt mồi với bộ hàm có lực cắn mạnh đến mức không thứ gì có thể chịu nổi.
Quai ngu
Dunkleosteus sở hữu bộ hàm như máy chém, đủ sức xuyên qua lớp da bọc thép của chính đồng loại. 
Trên thực tế, Dunkleosteus không có cấu trúc răng như bình thường mà chúng sở hữu hai bản xương sắc bén, giống như mỏ chim.
Cú chụp cắn của loài này có sức mạnh khủng khiếp, dù là cá mập to lớn cũng hoàn toàn bất lực trước chúng.
Đặc biệt, bộ hàm sắc nhọn cho phép Dunkleosteus xé nát con mồi cùng đồng loại với mình.
Các nhà khoa học cho biết, Dunkleosteus là loài cá lớn nhất đại dương trong kỷ Devon. Hình dạng phục dựng ngày nay cho thấy chúng giống như những cỗ xe tăng bóc thép chết chóc.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)