Những sai lầm khi ăn cà chua dễ khiến bạn ngộ độc

Những sai lầm khi ăn cà chua dưới đây khiến cho bạn dễ bị đầy bụng khó tiêu, cà chua mất chất dinh dưỡng kém ngon.

Ăn cà chua xanh ngộ độc

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua xanh có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, khi bạn ăn cà chua xanh còn xuất hiện các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng.

Kết hợp cà chua và dưa chuột

Cà chua và dưa chuột thường được kết hợp chung để làm món salad. Nhưng trên thực tế, việc kết hợp hai loại quả này là hoàn toàn sai lầm bởi cà chua "đại kị" dưa chuột.

 

Nhung sai lam khi an ca chua de khien ban ngo doc

Ảnh minh họa 

 

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa số lượng lớn vitamin C. Khi bạn kết hợp với dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua, sẽ khiến chúng bị phân hủy không còn tác dụng.

Kết hợp giữa cà chua và cà rốt

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen là nấu cà rốt, khoai tây và cà chua chung một món canh, hoặc một món hầm để tăng màu sắc tạo độ hấp dẫn cho món canh. Nhưng trên thực tế, khi kết hợp các thực phẩm cà rốt, khoai tây chung với cà chua sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C có trong cà chua.

Ngoài ra, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất ăn kém ngon hơn rất nhiều.

 

Nhung sai lam khi an ca chua de khien ban ngo doc-Hinh-2

Sai lầm khi ăn cà chua gây bệnh cho bạn

 

Đun nấu cà chua quá kỹ

Khi bạn đun nấu cà chua ở nhiệt độ cao thường làm cho thành phần vitamin trong cà chua bị biến chất, giảm dinh dưỡng, khiến cho món an của bạn không còn được thơm ngon. Chính vì vậy, nếu đun cà chua bạn không nên xào hoặc ninh quá kỹ dễ làm thành phần dinh dưỡng của cà chua biến chất nhé!

 
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)