Đầu năm nay, Joanna ăn tối tại một chuỗi nhà hàng sang trọng ở Italia. Joanna chắc chắn rằng món thịt cừu (theo tên trong thực đơn) mà cô được phục vụ thực ra là thịt bò.Theo Joanna, thịt cừu có thớ thịt khác với thịt bò và có mùi thơm đặc biệt. Giá của nó cũng cao hơn.Một nhà hàng ở Italia từng bị phát hiện món Aragosta e Gamberoni (một món làm từ tôm hùm và tôm cỡ lớn) là hỗn hợp của tôm hùm, thịt cá trắng và các thành phần khác được chế biến thành giống như thịt tôm hùm tự nhiên.Joanna cho rằng, trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, có rất nhiều cơ hội để "tráo" nguyên liệu món ăn và hầu như rất ít khi bị phát hiện.Các loại hải sản đắt tiền như tôm, cua, sò điệp...là những thực phẩm dễ bị "đánh tráo" nhất. Đặc là những món thái nhỏ hay tẩm bột rán.Không chỉ vậy, ngành thực phẩm sơ chế sẵn rất phát triển ở Anh. Và các nhà hàng muốn giảm chi phí công nhân sơ chế rất chuộng.Họ chỉ cần bày lên đĩa những món ăn đã được chế biến sẵn và bao nhiêu nhiều trong chúng ta có thể phát hiện điều đó?Cũng theo DailyMail, có thể bạn nghĩ món "bắp bò nấu chậm" hấp dẫn trên thực đơn được chế biến bằng thịt bò tươi.Nhưng thực tế, Brakes, một nhà cung cấp thực phẩm sơ chế sẵn hàng đầu tiết lộ, đồ ăn nấu chậm rất mềm, được chia trong các túi tiện lợi, thích hợp rã đông bằng lò vi sóng, và đun sôi trực tiếp.Sản phẩm này giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động, giảm lãng phí lại đem lại món ăn ngon, vừa miệng.Chỉ cần bày lên đĩa trang trí cùng vài cọng rau là nhà hàng có thể bán giá ít nhất 15 bảng Anh. Trong khi nhà hàng chỉ đơn giản là hâm nóng lại và tốn chi phí 4,2 bảng Anh cho mỗi phần ăn.Đáng chú ý, thực phẩm thuần chay được mệnh danh là "cỗ máy in tiền". Theo Sat Brains, một đầu bếp Michelin ở Nottingham (Anh), thực phẩm thuần chay là sự gian lận lớn nhất bởi các thành phần rất rẻ.Chẳng hạn, một phần 'Vegan Cottage Pie' không có gluten đông lạnh giá 1,67 bảng Anh. Tuy nhiên, với vài lá rau tươi trang trí, các nhà hàng có thể định giá nó ở mức 9,99 bảng Anh.Đáng tiếc, với kinh nghiệm tìm hiểu, nghiên cứu 30 năm của mình, Joanna Blythman khẳng định sự gian lận này diễn ra khá phổ biến, nhất là ở các nhà hàng thường xuyên thay đổi đầu bếp. Do đó, Joanna Blythman khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn những nhà hàng uy tín, chất lượng để được phục vụ thực chất. Nguồn ảnh: Getty Image.
Video: Nhà hàng nổi bốc cháy ngùn ngụt giữa Hồ Tây. Nguồn: VTC Now.
Đầu năm nay, Joanna ăn tối tại một chuỗi nhà hàng sang trọng ở Italia. Joanna chắc chắn rằng món thịt cừu (theo tên trong thực đơn) mà cô được phục vụ thực ra là thịt bò.
Theo Joanna, thịt cừu có thớ thịt khác với thịt bò và có mùi thơm đặc biệt. Giá của nó cũng cao hơn.
Một nhà hàng ở Italia từng bị phát hiện món Aragosta e Gamberoni (một món làm từ tôm hùm và tôm cỡ lớn) là hỗn hợp của tôm hùm, thịt cá trắng và các thành phần khác được chế biến thành giống như thịt tôm hùm tự nhiên.
Joanna cho rằng, trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, có rất nhiều cơ hội để "tráo" nguyên liệu món ăn và hầu như rất ít khi bị phát hiện.
Các loại hải sản đắt tiền như tôm, cua, sò điệp...là những thực phẩm dễ bị "đánh tráo" nhất. Đặc là những món thái nhỏ hay tẩm bột rán.
Không chỉ vậy, ngành thực phẩm sơ chế sẵn rất phát triển ở Anh. Và các nhà hàng muốn giảm chi phí công nhân sơ chế rất chuộng.
Họ chỉ cần bày lên đĩa những món ăn đã được chế biến sẵn và bao nhiêu nhiều trong chúng ta có thể phát hiện điều đó?
Cũng theo DailyMail, có thể bạn nghĩ món "bắp bò nấu chậm" hấp dẫn trên thực đơn được chế biến bằng thịt bò tươi.
Nhưng thực tế, Brakes, một nhà cung cấp thực phẩm sơ chế sẵn hàng đầu tiết lộ, đồ ăn nấu chậm rất mềm, được chia trong các túi tiện lợi, thích hợp rã đông bằng lò vi sóng, và đun sôi trực tiếp.
Sản phẩm này giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động, giảm lãng phí lại đem lại món ăn ngon, vừa miệng.
Chỉ cần bày lên đĩa trang trí cùng vài cọng rau là nhà hàng có thể bán giá ít nhất 15 bảng Anh. Trong khi nhà hàng chỉ đơn giản là hâm nóng lại và tốn chi phí 4,2 bảng Anh cho mỗi phần ăn.
Đáng chú ý, thực phẩm thuần chay được mệnh danh là "cỗ máy in tiền". Theo Sat Brains, một đầu bếp Michelin ở Nottingham (Anh), thực phẩm thuần chay là sự gian lận lớn nhất bởi các thành phần rất rẻ.
Chẳng hạn, một phần 'Vegan Cottage Pie' không có gluten đông lạnh giá 1,67 bảng Anh. Tuy nhiên, với vài lá rau tươi trang trí, các nhà hàng có thể định giá nó ở mức 9,99 bảng Anh.
Đáng tiếc, với kinh nghiệm tìm hiểu, nghiên cứu 30 năm của mình, Joanna Blythman khẳng định sự gian lận này diễn ra khá phổ biến, nhất là ở các nhà hàng thường xuyên thay đổi đầu bếp. Do đó, Joanna Blythman khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn những nhà hàng uy tín, chất lượng để được phục vụ thực chất. Nguồn ảnh: Getty Image.
Video: Nhà hàng nổi bốc cháy ngùn ngụt giữa Hồ Tây. Nguồn: VTC Now.