Vợ lừa gần 40 tỷ, chồng nhận phạt: Không bảo ban vợ

Ông Huy cho rằng, việc ông Hậu bị kỷ luật là do không bảo ban được vợ, để vợ phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
 

Liên quan đến thông tin vợ lừa gần 40 tỷ đồng, chồng bị kỷ luật, sáng ngày 16/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Huy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết, UBKT huyện ủy đã cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Bí thư đảng ủy xã Thạch Đài.
"Ông Hậu đã thiếu trách nhiệm dẫn đến việc vợ ông này phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản với số tiền gần 40 tỷ đồng. Việc ông Hậu bị kỷ luật nằm trong quy định của đảng vì là cán bộ đảng viên mà để vợ, chồng, con hay người thân vi phạm pháp luật.
Vo lua gan 40 ty, chong nhan phat: Khong bao ban vo
Ông Hậu thiếu trách nhiệm do không bảo ban được vợ, gia đình thiếu gương mẫu. Cho dù vợ con, người thân của cán bộ đảng viên đó không làm cùng cơ quan nhưng vi phạm pháp luật thì cán bộ đảng viên đó vẫn phải chịu trách nhiệm", ông Huy cho biết.
Nói về việc thu hồi số tiền Nguyễn Thị Thắm (39 tuổi, vợ ông Hậu) lừa đảo, ông Huy cho rằng, việc này sẽ do tòa án xem xét.
Về việc này, cùng ngày, một lãnh đạo xã Thạch Đài cho rằng, việc thu hồi số tiền Thắm đã lừa đảo hiện nay là rất khó.
Trước đó, theo phản ánh, Nguyễn Thị Thắm (là nhân viên hợp đồng một đại lý bảo hiểm nhân thọ tại Hà Tĩnh) trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2018, đã lừa đảo chiếm đoạt của 31 người trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng.
Ngoài hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Thắm còn lợi dụng là nhân viên hợp đồng làm đại lý bán bảo hiểm để tham ô tài sản số tiền hơn 41 triệu đồng.
Ngày 31/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Thắm với 2 tội danh trên với tổng hình phạt 27 năm tù giam.
Theo Mai Thùy/ Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)