Khởi tố, bắt giam thầy giáo lừa đảo chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng

Google News

(Kiến Thức) - Một thầy giáo bị sa thải đã làm giấy tờ giả để bán thầu cho người khác, chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng vừa bị khởi tố, bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/2, Đại tá Cù Ngọc Nam – Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Văn Quốc (SN 1987, trú tại thôn Kim Đôi, xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 23/1, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận đơn trình báo của anh Vũ Như H. (trú tại tỉnh Hải Dương) về việc anh đã bị đối tượng Nguyễn Văn Quốc thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng gần 4,5 tỷ đồng.
Tiếp nhận đơn trình báo, phòng Cảnh sát Hình sự đã vào cuộc xác minh. Theo đó, vào cuối năm 2018, anh H. tình cờ quen biết với đối tượng Quốc. Sau đó, Quốc khoe với anh H. là gã được ủy quyền của bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và của cô Trần Thị Châu G., quản lý bãi xe nhân dân, bãi xe nhà tang lễ và bãi xe cán bộ. Do không có đủ người làm nên Quốc muốn chuyển nhượng lại việc quản lý 3 bãi xe nêu trên cho anh H. với giá gần 4 tỷ đồng.
Khoi to, bat giam thay giao lua dao chiem doat gan 4,5 ty dong
Đối tượng Quốc tại cơ quan điều tra. 
Sau khi nghe Quốc nói, anh H. đã đồng ý. Qua nhiều lần chuyển tiền, đến ngày 4/1, anh H. đã chuyển cho Quốc tổng cộng gần 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó, Quốc tiếp tục “nổ” với anh H. nếu anh muốn nhận thêm gói thầu căng tin thì phải trả thêm 480 triệu đồng là tiền an toàn thực phẩm và tiền nhận xe của cơ quan, một lần nữa anh H. tiếp tục đồng ý.
Anh H. đã bàn với anh trai hùn vốn để nhận gói thầu này và đến ngày 15/1 đã trả cho Quốc 480 triệu đồng. Ngày 17/1, anh H. đưa người lên nhận việc thì không nhận được gói thầu. Sau khi anh H. liên lạc thì Quốc thỏa thuận vào ngày 22/1 lên nhận việc.
Đúng hẹn, anh H. dẫn người lên nhận việc thì biết rằng đã bị lừa, nạn nhân đã làm đơn trình báo sự việc đến cơ quan công an.
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã xác minh từ bệnh viện 108 và đã làm rõ bệnh viện không đấu thầu gói căng tin cơm nhân dân cho Nguyễn Văn Quốc; không xác nhận vào bất cứ giấy ủy quyền nào cho Nguyễn Văn Quốc làm chủ thầu căng tin nhân dân, cũng như nhà để xe. Kết quả giám định các văn bản, chữ ký Quốc đưa ra để dụ anh H. đều là giả mạo.
Được biết, Nguyễn Văn Quốc từng là giáo viên một trường học tại huyện Cẩm Giàng. Sau này, do sa đà vào cờ bạc nên đã bị nhà trường đuổi việc.Gã tìm đường lên Hà Nội tiếp tục giảng dạy, nhưng “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục cờ bạc nợ nần nên đã bị sa thải. Do cần tiền trả nợ và chơi cờ bạc nên Quốc đã táo tợn thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản kể trên.
Vụ án đang tiếp tục được phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)