Sát hại vợ rồi phủ chăn tẩm xăng đốt: Chồng thủ ác đối diện mức án nào?

(Kiến Thức) - Nếu đối tượng ở Thái Bình có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì với hành vi giết vợ đang mang thai rồi quấn chăn tẩm xăng đốt, có tính chất côn đồ và thực hiện tội phạm một cách man rợ thì phải đối mặt với hình phạt cao nhất tử hình.

Vụ chồng dùng dao giết vợ rồi phủ chăn đốt ở Thái Bình đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, khoảng 16h20 ngày 13/11/2019, tại thôn Tây Hồ (xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), do mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Bùi Văn Cường, sinh năm 1996, trú tại thôn Nguyên Xá, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ đã dùng dao giết vợ mình là Đặng Thị Hoài P., sinh năm 2001, trú tại thôn Tây Hồ, xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, sau đó dùng chăn màn phủ lên người chị P. và đốt.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Văn Cường về hành vi giết người và khẩn trương điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.
Sat hai vo roi phu chan tam xang dot: Chong thu ac doi dien muc an nao?
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng. 
Trao đổi với PV Kiến Thức liên quan vụ việc trên, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, ông Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi phạm tội của đối tượng Bùi Văn Cường là đặc biệt nghiêm trọng khi tước đoạt đi tính mạng của chính người vợ mình rất dã man, tàn độc.
Theo thông tin ban đầu, xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng mới cưới nhau được 4 tháng, đối tượng đã sử dụng dao sát hại vợ. Không những vậy, sau khi sát hại vợ, đối tượng còn có hành vi dùng chăn, màn quấn thi thể nạn nhân rồi tẩm xăng để đốt. Hậu quả chị Phương đã bị tử vong.
“Xét hành vi phạm tội của đối tượng thể hiện sự côn đồ, man rợ đã cấu thành tội Giết người theo điểm i, n Khoản 1 Điều 123 BLHS. Nếu có căn cứ xác định đối tượng biết vợ đang mang thai thì sẽ phải chịu trách nhiệm thêm về tình tiết giết phụ nữ mà biết có thai theo điểm c, khoản 1 Điều 123 BLHS”, Luật sư Thơm cho biết.
Hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn và gây rùng rợn trong dư luận nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nếu đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì với hành vi giết vợ đang mang thai, có tính chất côn đồ và thực hiện tội phạm một cách man rợ thì phải đối mặt với hình phạt cao nhất tử hình.
Qua vụ án trên, Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, đây cũng là bài học cảnh báo việc sử dụng bạo lưc trong quan hệ hôn nhân. Nếu xét thấy mâu thuẫn trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được thì một trong hai bên có thể yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn theo quy định của pháp luật. Dưới góc độ pháp luật, dù có mâu thuẫn liên quan đến tình cảm vợ chồng như thế nào thì hành vi đang tâm sát hại vợ quá dã man, tàn độc như vậy là điều không thể chấp nhận được trong xã hội loài người.
Điều 123. Tội giết người
1.Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
n) Có tính chất côn đồ;
Mời độc giả xem clip Cưới nhau 4 tháng, chồng nông nổi đốt xác vợ - Nguồn VTC 14:
 

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)