Tung tin vỡ đập thủy điện, 2 người bị công an triệu tập

(Kiến Thức) - Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) vừa triệu tập hai đối tượng tung tin đồn thất thiệt về việc vỡ đập thủy điện Trung Sơn.

Chiều 31/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quan Hóa vừa tiến hành triệu tập 2 đối tượng Lữ Chính Quyền (SN 1989, ở khu 6, thị trấn Quan Hóa, huyện Quan Hóa) và Hà Văn Mười (SN 1996, ở bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội facebook.
Qua điều tra, xác minh, tối 30/8, trên mạng xã hội facebook có một số thông tin tuyên truyền vỡ đập Thủy điện Trung Sơn (Quan Hóa), đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ, gây hoang mang dư luận, nhất là đối với những người dân vùng hạ nguồn của thủy điện.
Tung tin vo dap thuy dien, 2 nguoi bi cong an trieu tap
 Hình ảnh đối tượng tung tin đồn thất thiệt vỡ đập thủy điện Trung Sơn. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.
Trong đó, trên trang facebook cá nhân của Lữ Chính Quyền có đăng tải và chia sẻ thông tin “vỡ đập thủy điện Trung Sơn rồi” và trên trang cá nhân của Hà Văn Mười với nickname "Xâu’s Trai’s" đăng tải “Khẩn cấp thủy điện vỡ rồi mọi người để ý đi nhanh nhé, khẩn cấp”.
Tuy nhiên, qua xác minh tại Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh, hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên.
Thực tế, từ đêm 28, rạng sáng 29/8, được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh, thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây. Việc xả lũ đã gây hiểu nhầm với một số người dân, sau đó có những chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội.
Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận, do thấy mực nước lên cao, cùng với đó, người thân ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động kéo dài và di tản lên núi nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập và đăng tải lên trang facebook cá nhân để câu like.
Hiện Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng và xác định rõ động cơ, mục đích của các đối tượng trong việc tung tin thất thiệt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)