Thực hư thông tin mưa đá như trận địa pháo dội xuống Cao Bằng

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Cao Bằng cho biết, địa phương chỉ xuất hiện mưa đá nhỏ chứ không có mưa đá như trận địa pháo mà mạng xã hội đăng tải.

Video: Trận mưa đá như pháo dội khiến nhiều người khiếp đảm


Ngày 24/4, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh trận mưa đá với những viên đá to như nắm tay rơi xuống ruộng lúa giống như trận địa pháo khiến nhiều người sợ hãi.
Theo chia sẻ, trận mưa đá trên xảy ra ở tỉnh Cao Bằng.
Đoạn clip sau khi được đăng tải nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra sợ hãi trước hiện tượng thời thiết khắc nghiệt, đồng thời lo lắng trận mưa đá sẽ gây thiệt hại lớn đến tính mạng cũng như tài sản của người dân địa phương.
 
Thuc hu thong tin mua da nhu tran dia phao doi xuong Cao Bang ko
Hình ảnh trận mưa đá như trận địa pháo được đăng tải trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, trả lời PV VTC News vào chiều nay, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng cho biết, địa phương chỉ xuất hiện mưa đá nhỏ chứ không xảy ra đợt mưa đá lớn như mạng xã hội đăng tải.
"Có 3 huyện xảy ra mưa đá là huyện Nguyên Bình, Quảng Hòa, Bảo Lạc, Bảo Lâm nhưng chỉ có mưa đá rất nhỏ, không đến mức độ như trên mạng xã hội đăng tải đâu", vị lãnh đạo thông tin.
Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng, vào tối 22/4 và rạng sáng 24/4, địa phương xảy ra dông lốc, mưa đá và sạt lở đá.
Trận sạt lở đá vào hôm nay khiến ông Nguyễn Văn Chuẩn (ở xóm Nà Lòa, xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hòa) bị thương.
 
Thuc hu thong tin mua da nhu tran dia phao doi xuong Cao Bang ko-Hinh-2
Có 2 điểm trường tại huyện Bảo Lạc và Nguyên Bình bị ảnh hưởng do dông lốc. Trong hình là Trường tiểu học Pác Phắn (xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình) bị tốc mái. 

Ngoài ra, 87 ngôi nhà của người dân bị mưa dông làm hư hỏng. Trong đó, 3 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn (1 nhà ở xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc; 1 nhà ở xóm Phiêng Mẹng, xã Mông Ân, 1 nhà ở xóm Phiêng Phát, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm); 84 nhà bị tốc mái (huyện Nguyên Bình có 35 nhà, Bảo Lạc 27 nhà, Bảo Lâm 22 nhà).
Thiên tai cũng khiến 38,66 ha cây ngô bị đổ gãy (huyện Nguyên Bình có 3,95 ha; huyện Bảo Lạc 16ha; 18,71 ha ở huyện Bảo Lâm).
Tổng giá trị thiệt hại do trận dông lốc, mưa đá trong hai ngày vừa qua ước tính khoảng 350 triệu đồng.
Ngay sau khi xảy ra thiên tai, các lực lượng chức năng đã hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, đưa người bị thương đi chữa trị...
 
Thuc hu thong tin mua da nhu tran dia phao doi xuong Cao Bang ko-Hinh-3
 Đá lăn trúng nhà dân ở huyện Quảng Hòa khiến một người bị thương.


Theo VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)