Lạ lùng biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu váng ố

Đoạn clip ghi lại hình ảnh bãi biển Đà Nẵng dọc theo đường Nguyễn Tất Thành bất ngờ đổ màu, sóng đánh vào bờ sủi bọt trắng khiến người dân thành phố xôn xao, bình luận và chia sẻ.

Theo một số người dân sống dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành cho biết: đây là lần đầu tiên có hiện tượng như này. Tuy không phát hiện cá chết, nhưng người dân lo lắng việc nước biển ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến môi trường. Một số người dân nhận định, nước biển có hiện tượng như vậy là do hệ thống cống xả thải dọc tuyến đường này nhiều nơi đổ thẳng ra biển.

Biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu, bọt vàng ố - ảnh 1
Bờ biển Nguyễn Tất Thành có hiện tượng nước đổi màu, bọt vàng ố. Ảnh NĐ

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tượng nước biển Đà Nẵng đổi màu, kèm theo bọt màu vàng ố kéo dài hàng km. Vì nước có hiện tượng lạ nên nhiều đoạn người dân không dám xuống tắm.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố đã lấy mẫu nước biển để kiểm tra xử lý. Trong khi chờ kết quả cuối cùng, nhiều người dân sống dọc bãi biển này tỏ ra khá lo lắng về hiện tượng này.

Biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu, bọt vàng ố - ảnh 2
Hình ảnh về hiện tượng nước biển đổi màu, vàng ố được người dân ghi lại  và chia sẻ trên mạng xã hội. 

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết: dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành có 28 cống xả thải thu gom chung nước mưa và nước thải sinh hoạt khu dân cư. Nước thải đã được xử lý đạt chuẩn, những ngày qua trời không mưa nên không thể có dòng nước màu đen như thế tràn ra biển. 

Biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu, bọt vàng ố - ảnh 3
Nhiều người dân lo lắng vì cả đoạn bờ biển dài xảy ra hiện tượng này.

Trong khi đó, lãnh đạo quận Liên Chiểu cho rằng đó có thể là do đang là mùa ruốc, sóng lớn đánh tấp vào bờ nên có hiện tượng như vậy.

Theo Nguyễn Thành / Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)