'Giám đốc Công an Đồng Nai chỉ đạo phải xử nghiêm vụ CSGT bảo kê'

Sau khi 2 trung tá CSGT bị tạm đình chỉ công tác, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã gặp gỡ báo chí để thông tin thêm về vụ việc đang gây xôn xao dư luận.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 6/12, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin ban đầu về vụ CSGT tố cáo sếp 'bảo kê xe quá tải' gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.
Buổi gặp gỡ có Thanh tra Công an tỉnh, Văn phòng Công an tỉnh và Phòng an ninh - chính trị - nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, cho biết Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vũ Hồng Văn đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm, không có vùng cấm vụ CSGT bị tố bảo kê xe quá tải.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai công bố định tạm đình chỉ công tác 2 tháng tháng với trung tá Phan Cẩm Tú, đội phó Đội CSGT số 1 và trung tá Phạm Hải Cảng, đội trưởng Đội CSGT số 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai vì có liên quan đến việc.

Theo đó, thời gian trung uý Tú và trung uý Cảng bị tạm đình chỉ công tác là 2 tháng. Trong quá trình tạm đình chỉ thì cả 2 được đưa về Phòng Cảnh sát cơ động (PK20), Công an tỉnh Đồng Nai.

'Giam doc Cong an Dong Nai chi dao phai xu nghiem vu CSGT bao ke'
 Hình ảnh vụ việc.

Về lý do tạm đình chỉ công tác dựa trên kết quả điều tra ban đầu của Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai về các dấu hiệu vi phạm quy trình công tác, xử lý xe quá tải mà báo chí phản ánh từ nội dung tố cáo của 2 CSGT.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, trung tá Cảng và trung tá Tú xác nhận giọng nói can thiệp cho thả xe quá tải mà người tố cáo cung cấp là của chính mình.

Như đã thông tin, ngày 23/11, trên các phương tiện truyền thông đưa tin 2 CSGT của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai gửi đơn tố giác lãnh đạo đội và phòng có hành vi “bảo kê”, can thiệp quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý xe quá tải...

Các CSGT này đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương vào cuộc làm rõ sai phạm của các lãnh đạo cấp đội, cấp phòng.

Những người tố giác còn cung cấp nhiều clip ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải trên QL 20, QL1 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông. Nội dung qua đoạn thoại có các câu như: “Xe đã gửi đội”, “Xe của sếp lớn”, “Xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà”, “Thôi cho đi”…

Các đoạn hình ảnh, âm thanh ghi lại cũng cho thấy có rất nhiều xe bị chặn lại nhưng một lúc sau khi có các cuộc điện thoại, tài xế lên xe chạy đi. Những người tố giác còn cho biết, khi có ý kiến về việc bảo kê như trên, họ đã bị điều chuyển công tác.

Chiều 25/11, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này. Nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Xem thêm video: Va chạm với xe tải, nạn nhân tử vong tại chỗ

 


Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)