Bộ trưởng CA chỉ đạo xác minh CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe tải: Xử lý nghiêm nếu sai phạm

(Kiến Thức) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh vụ CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe tải. Nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Liên quan vụ việc báo chí phản ánh việc cán bộ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai "bảo kê" xe vi phạm, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng CAND ân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, chiều 25/11, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo làm rõ vụ việc trên.
Theo đó, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.
Bo truong CA chi dao xac minh CSGT Dong Nai bi to bao ke xe tai: Xu ly nghiem neu sai pham
 Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm.
Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.
Trước đó, ngày 23/11, nhiều thông tin, clip đã được lan truyền việc một số cán bộ CSGT tỉnh Đồng Nai tố cáo cấp trên “bảo kê”, can thiệp khi cấp dưới xử lý xe vi phạm.
Trong đoạn clip còn cho thấy, sau khi một cán bộ CSGT nhận được điện thoại của cấp trên được cho là Đội trưởng đã đọc biển số xe 49C: 072… trùng với chiếc xe đang bị kiểm tra. Sau khi nhận được lệnh, một CSGT còn căn dặn tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi nhưng phải chấp hành đàng hoàng, chở bằng thùng nha… đừng nói gửi sếp C muốn chở sao chở nha”.
Theo những người tố giác, khi họ có ý kiến về việc "bảo kê xe" quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo phòng CSGT thì một ngày sau đã bị điều chuyển công tác đi khỏi đội.
Những người tố giác cung cấp nhiều clip ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20 thì có cuộc gọi qua lại được cho là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 can thiệp.
Bo truong CA chi dao xac minh CSGT Dong Nai bi to bao ke xe tai: Xu ly nghiem neu sai pham-Hinh-2
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại vụ việc. 
Trưa 25/11, trả lời Kiến Thức, đại tá Văn Quyết Thắng, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, sáng hôm nay (25/11), ban Giám đốc Công an tỉnh đã họp để làm rõ vụ việc mà báo chí phản ánh về đơn tố giác lãnh đạo đội CSGT “bảo kê” xe vi phạm.
“Trong cuộc họp tôi đã phân công Thanh tra Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để xác minh làm rõ khi có kết quả sẽ thông báo cho cơ quan báo chí và báo cáo cấp trên” - đại tá Thắng cho hay.
Mời độc giả xem video Đồng Nai: Cấp dưới tố sếp "bảo kê" xe quá tải:

Nguồn VTC9.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)