FPT tiếp tục bị tố vi phạm bản quyền của POPS

Ngày 24.5, POPS đưa ra bằng chứng về việc công ty FPT vi phạm bản quyền của POPS với hơn 1.800 nội dung.

Liên quan đến thông tin vụ việc FPT vi phạm bản quyền các nội dung của POPS và đối tác cùng với phản hồi phủ nhận của FPT, đại diện POPS xác nhận đã nộp hồ sơ khởi kiện FPT tại Tòa án Nhân dân Quận 10 (TPHCM) vào tháng 4 vừa qua.
Chiều 24.5, POPS đã có phản hồi chính thức về vụ việc. Cụ thể, theo đại diện của POPS, FPT đã có hành vi xâm phạm nghiêm trọng quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả đối với các nội dung thuộc quyền sở hữu và quyền khai thác của POPS trên nền tảng đầu thu FPT.
FPT tiep tuc bi to vi pham ban quyen cua POPS
 

FPT tiep tuc bi to vi pham ban quyen cua POPS-Hinh-2
 Chương trình của POPS bị xóa mờ logo, đè lên logo FPT.
Cũng theo POPS, sau buổi đàm phán trực tiếp về vấn đề này vào ngày 9.5, phía FPT đã thừa nhận sai phạm nhưng không đưa ra phương án giải quyết hay có phản hồi nào thêm để khắc phục và đền bù thiệt hại cho POPS. Đồng thời, đơn vị đã gửi công văn yêu cầu chia sẻ quyền khai thác nhiều nội dung thuộc POPS.
Tính đến thời điểm hiện tại, FPT đã xâm phạm đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện một cách cố ý nhằm khai thác và thu lợi trái phép 303 nội dung thuộc sở hữu của POPS và hơn 1.500 của đối tác mà POPS được cấp phép trên truyền hình FPT.
Trong cuộc họp ngày 9.5, phía FPT cũng bày tỏ mong muốn trao đổi để khắc phục sự việc này. Theo đó, POPS và FPT đã đi đến các thống nhất rằng, FPT sẽ chấm dứt hành vi xâm phạm và tháo gỡ tất cả các nội dung của POPS và đối tác trên truyền hình FPT trong vòng 24 tiếng. Ngoài ra, FPT phải trao trả chi phí nội dung mà POPS đã chi trả để sản xuất, mua bản quyền, chi phí về quyền SHTT cho tất cả các nội dung bị FPT xâm phạm...
FPT tiep tuc bi to vi pham ban quyen cua POPS-Hinh-3
 Đại diện POPS đưa bằng chứng vi phạm của FPT .b
Đại diện FPT cũng đã đồng ý đưa ra phương án giải quyết chi tiết cho POPS chậm nhất vào ngày 16.5. Tuy nhiên, đến thời hạn này, phía FPT đã không có động thái phản hồi nào thêm về các điểm đã thống nhất trong cuộc họp.
Ngày 20.5, FPT đã ủy quyền bên thứ ba để gửi đến POPS công văn yêu cầu hợp tác. Trong đó, công ty Luật Bross & Partners - đại diện cho FPT - khẳng định rằng khách hàng của họ tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của POPS và mong muốn được hợp tác cùng phát triển.
Thậm chí, công văn này còn ghi rõ: "Chúng tôi cũng hiểu rằng nguyên tắc của pháp luật cho phép các bên có thể tự do sử dụng các tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình đã công bố mà không cần phải xin phép chủ thể (?) ngoại trừ việc phải trả thù lao trên cơ sở các bên tự đàm phán, thương lượng".
Về phía POPS cho rằng, FPT đã liên lạc với POPS để đề nghị mua lại nội dung của POPS. Tuy nhiên, POPS đang trong quá trình cân nhắc để hợp tác thì FPT đã chiếm đoạt nội dung thuộc sở hữu của POPS để khai thác một cách trái phép.
Chúng tôi cũng đã nhiều lần liên lạc với bà Tô Nam Phương, Giám đốc Trung tâm dịch vụ truyền hình FPT nhưng số máy luôn bận.
Theo M,T/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)