Y án tử hình 2 kẻ thuê giang hồ bắn chết giám đốc

(Kiến Thức) - Hôm nay, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã xét xử phúc thẩm đối với các bị liên quan đến vụ án sát hại một giám đốc doanh nghiệp ở tỉnh Hà Nam.

Liên quán đến vụ án thuê giang hồ bắn chết giám đốc ở Hà Nam xảy ra năm 2016, ngày 24/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án y tử hình đối với Nguyễn Sỹ Đạt (48 tuổi), Lê Việt Hoàn (37 tuổi) với tội danh Giết người. Hai đối tượng này cùng trú tại tỉnh Hà Nam.
Bị cáo Lê Thái Duy (30 tuổi, quê Lào Cai) nhận án 19 năm về tội Giết người, 1 năm tù về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tổng cộng là 20 năm tù.
Y an tu hinh 2 ke thue giang ho ban chet giam doc
 Đạt (áo xanh) và Hoàn (áo trắng) bị tuyên án tử hình.
Theo cáo trạng, Nguyễn Sỹ Đạt có mâu thuẫn với ông Lê Hữu Trí (SN 1975, tú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) là giám đốc một doanh nghiệp. Vào tháng 5/2016, Đạt thuê Lê Việt Hoàn giết ông Trí với giá 500 triệu đồng.
Sau khi đồng ý, Trí rủ thêm Lê Thái Duy và được đối tượng này đồng ý tham gia giết người. Nhóm đối tượng trang bị một khẩu súng K54 để gây án.
Ngày 4/7/2016, Đạt gọi điện báo cho Hoàn và Duy biết ông Trí đang đi lễ ở Miếu Thần Bảo Lộc (phường Thanh Châu, TP Phủ Lý).
Nhận được thông tin, Duy lái xe máy bịt biển số, chở Hoàn chờ sẵn ở cổng miếu. Thấy ông Trí thì miếu đi ra, Hoàn theo sau bắn 6 phát vào người đàn ông, làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, 2 đối tượng này vứt áo chống nắng và vũ khí rồi chạy trốn. Xong vụ án, Đạt trả Hoàn 110 triệu đồng.
Sau bản án sơ thẩm Đạt kháng cáo kêu oan; Hoàn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Trước đó tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàn bất ngỡ thay đổi lời khai, nhận mình là chủ mưu vụ giết người và chỉ nhờ Đạt thông tin về thói quên của ông Trí. Đối tượng này cũng phủ nhận việc được Đạt cung cấp vũ khí và trả công. Hoàn khai 110 triệu đồng là do dành dụm được.
Về phía Đạt, bị cáo này giữ nguyên lời khai tại phiên tòa sơ thẩm, một mực phủ nhận hành vi phạm tội của mình.
Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng không có căn cứ giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Đạt, Hoàn trong vụ thuê giang hồ bắn chết giám đốc ở Hà Nam
Hành vi giết người của nhóm đối tượng là là đặc biệt nghiêm trọng, bị dư luận xã hội lên án, phẫn nộ... nên cần phải xử phạt nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, phòng ngừa tội phạm.
Bản án của Tòa án cấp cao tại Hà Nội cho vụ án thuê giang hồ bắn chết giám đốc  được dư luận đánh giá cao, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật với những hành vi tội ác.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)