Hủy buổi làm việc trực tiếp về vụ VTV vi phạm bản quyền

(Kiến Thức) - Đại diện Ban Kiểm tra của VTV đã hủy, không làm việc trực tiếp với anh Bùi Minh Tuấn tại Quảng Trị để giải quyết việc VTV vi phạm bản quyền.

Liên quan đến vụ VTV vi phạm bản quyền, thông tin từ trang ICTnews cho hay, vào 8h sáng nay, ngày 6/3, đại diện Ban Kiểm tra của VTV đã hủy, không làm việc trực tiếp với anh Bùi Minh Tuấn tại Quảng Trị để giải quyết việc BTV vi phạm bản quyền các cảnh quay flycam của anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn vẫn lên sóng trực tiếp để công bố bằng chứng liên quan đến vụ việc.
Do đó, video "[LIVE] Buổi thương lượng Bản quyền giữa VTV và Bùi Minh Tuấn (dự kiến diễn ra lúc 8h sáng nay 6/3)" đã bị dừng phát với nội dung: "Video bị gián đoạn - Sự kiện trực tiếp dừng phát", gây sự tò mò cho độc giả.
Huy buoi lam viec truc tiep ve vu VTV vi pham ban quyen
Video "[LIVE] Buổi thương lượng Bản quyền giữa VTV và Bùi Minh Tuấn (8h 06/03/2016)" đã bị dừng phát. 
Theo đó, một lãnh đạo của Ban Kiểm tra đã gửi mail cho anh Tuấn hủy cuộc hẹn. Vị lãnh đạo đưa ra lý do hủy buổi làm việc là do anh Tuấn đơn phương công bố với truyền thông về việc sẽ phát sóng trực tiếp trên Youtube, cũng như tuyên bố sẽ hủy buổi làm việc nếu đại diện của VTV có mang tiền đến bồi thường hay có ý định tiêu cực nào khác. Vị lãnh đạo Ban Kiểm tra cho rằng, lời tuyên bố đơn phương này thể hiện sự thiếu tôn trọng đại diện của VTV nên cuộc gặp là không cần thiết nữa. Một lãnh đạo khác của Ban Kiểm tra cũng nhắn tin cho anh Tuấn với nội dung: “Rất tiếc sẽ không vào gặp Tuấn nữa do cách cư xử của Tuấn”.
Lãnh đạo Ban Kiểm tra cho rằng tôi đã thiếu tôn trọng VTV cho nên không cần thiết phải làm việc trực tiếp với nhau nữa, mà mọi việc sẽ giải quyết qua đường công văn theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tôi khẳng định tôi đã vui vẻ nhận lời và sẵn sàng đón tiếp đại diện VTV với tất cả sự tôn trọng. Đại diện VTV đề nghị sẽ vào làm việc với tôi trong tuần sau, nhưng với điều kiện là cuộc gặp chỉ có hai bên”, anh Tuấn cho biết.
Đúng 8h sáng ngày 6/3, trên kênh Yamaha Trung Tá có tới gần 1.300 người theo dõi trực tiếp và số người theo dõi ngày càng tăng lên. Anh Tuấn đã lên sóng nói công bố về các lần vi phạm bản quyền của biên tập viên VTV, đồng thời lần lượt công bố các ghi âm liên quan đến việc đặt lịch hẹn làm việc của Ban Kiểm tra VTV, công bố các ghi âm lời giải thích và xin lỗi của biên tập viên VTV trong lần vi phạm bản quyền trên kênh của anh.
Huy buoi lam viec truc tiep ve vu VTV vi pham ban quyen-Hinh-2
 Anh Tuấn đã lên sóng nói công bố về các lần vi phạm bản quyền của biên tập viên VTV.
Trước đó, sau khi VTV bị khóa tài khoản Youtube, ngày 1/3, chàng trai mê flycam này cũng đã nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ tự xưng trưởng phòng ở Đài VTV từ một số điện thoại cố định. Người này xin lỗi anh Tuấn vì việc biên tập viên của VTV đã tự ý sử dụng các cảnh quay flycam của anh mà chưa xin phép.
Ngoài ra, người phụ nữ này còn thông báo cho anh Tuấn về việc VTV đã họp kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, phê bình nghiêm khắc, điều chuyển công tác một số biên tập viên có liên quan đến các vụ vi phạm bản quyền trên kênh Youtube Yamaha Trung Tá sau khi tài khoản Youtube của VTV bị khóa.
Trưa ngày 2/3, một đại diện Ban Kiểm tra của VTV đã liên lạc với anh Bùi Minh Tuấn qua điện thoại và hẹn vào Quảng Trị để làm việc trực tiếp với anh Tuấn tại nhà riêng. Anh Tuấn đồng ý và hai bên thống nhất sẽ gặp nhau vào lúc 8h sáng ngày 6/3.
Đây là lần đầu tiên đại diện của VTV tiếp xúc với anh sau khi anh đã 4-5 lần gửi đơn khiếu nại tới Tổng giám đốc VTV trong hơn 1 năm qua. Để cho buổi làm việc được công khai và minh bạch, anh Tuấn công bố sẽ tổ chức quay phim và truyền hình trực tiếp buổi làm việc với đại diện VTV trên kênh Yamaha Trung Tá do anh là chủ sở hữu (có địa chỉ tên miền: www.youtube.com/yamahatrungta).
Trong ngày 5/3/2016, trên trang Facebook cá nhân, anh Tuấn chia sẻ hình ảnh sẵn sàng chuẩn bị phòng họp đón tiếp đại diện Ban Kiểm tra tại nhà riêng, cũng là văn phòng làm việc của anh, với một hệ thống máy quay phim được bố trí như một trường quay nhỏ, hình ảnh từ “trường quay” này sẽ được chia sẻ ra một số tivi ở phòng ngoài là showroom bán xe máy của gia đình anh. Tuy nhiên, buổi làm việc trực tiếp này đã bị hủy.
Xem thêm video: VTV bị khóa kênh YouTube- Gian nan chặn vi phạm bản quyền - Nguồn: Neo News
Hồng Liên

Bình luận(0)