Bác sĩ xác nhận Hào Anh bị "nhân cách bùng nổ"

Một bác sĩ ở Cà Mau xác nhận Hào Anh từng đến cơ sở của ông để điều trị "nhân cách bùng nổ" - một loại bệnh chuyên khoa tâm thần.

Chiều 22/7, tại Văn phòng công chứng Hà Ngọc Phổ (Cà Mau), bác sĩ Lý Văn Út (nguyên trưởng Tổ chức Giám định pháp y tâm thần tỉnh Cà Mau) đã được chứng thực cam đoan trình bày đúng sự thật về bệnh lý của Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, 19 tuổi). 
Theo đó, ông Út đã xác nhận vào đơn của luật sư Đặng Huỳnh Lộc (Trưởng Văn phòng luật sư Huyền Vũ, TP HCM) với nội dung, Hào Anh từng đến phòng mạch của ông để điều trị "nhân cách bệnh". Đó là triệu chứng "nhân cách bùng nổ" - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần. 
Bac si xac nhan Hao Anh bi
Bác sĩ Út đã xác nhận bệnh cho Hào Anh. Ảnh: Việt Tường.  
"Với xác nhận được công chứng này, tôi sẽ bổ sung vào hồ sơ tố tụng để bào chữa miễn phí cho Hào Anh. Sau 2 tháng bị tạm giam, thanh niên này vẫn chưa được tại ngoại", luật sư Lộc cho biết. 
Hào Anh và Phan Thảo Duy là 2 nghi can của vụ án Trộm cắp tài sản do Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đang thụ lý điều tra. 
Theo hồ sơ tố tụng, đêm 15/5, Hào Anh dự sinh nhật của một người bạn. Khi về đến phòng trọ ở thị trấn D'ran (Đơn Dương) thì được Thảo Duy (quê TP Cà Mau, tạm trú thị trấn D'ran) rủ đi trộm cắp tài sản. 
Sau đó, Duy cảnh giới cho Hào Anh vào cơ sở sản xuất nước chấm (nơi Hào Anh làm công) lấy dàn máy tính để bàn, mang về phòng trọ lúc rạng sáng 16/5. Chiều cùng ngày, cả 2 bị công an bắt, khởi tố và tạm giam 2 tháng. 
Trước khi đến Đơn Dương làm công, gần một năm trước, Hào Anh từng đuổi mẹ và cha dượng ra khỏi nhà ở Cà Mau, vì cậu không xin được tiền để đi chơi. 
Sau đó, thanh niên này bị Công an phường 8 (TP Cà Mau) phạt hành chính 200.000 đồng vì có hành vi Buộc thành viên trong gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp. 
Cuối năm 2014, Hào Anh ăn chơi hết tiền, phải cầm xe máy và giục mẹ bán thửa đất cạnh nhà. Bà Thoa không đồng ý bán đất và gửi con trai cho một người bạn ở Đơn Dương, để người này tìm việc giúp Hào Anh.
Theo Zing News

Bình luận(0)