Người ngoài hành tinh có kích thước to bằng con gấu?

Kết hợp số liệu thống kê những vùng không gian chưa xác định, các nhà khoa học chứng minh người ngoài hành tinh có kích thước to bằng con gấu.

Một nghiên cứu suy đoán về bản chất của cuộc sống người ngoài hành tinh được hình thành bằng cách kết hợp với số liệu thống kê những vùng không gian chưa xác định; và một số trong những nghiên cứu có kết quả không thể tin nổi.
Fergus Simpson, một nhà vũ trụ tại Đại học Barcelona, đã sử dụng một số thống kê để dự đoán những đặc điểm cơ thể sống ngoài hành tinh có thể có. Mặc dù thông tin này là hoàn toàn từ thống kê và suy luận, nhưng đó là một khởi đầu để các nhà khoa học suy nghĩ về mô hình cuộc sống ngoài Trái đất.
Simpson đã bắt đầu bằng cách ước tính có bao nhiêu cá thể có thể tạo nên một nền văn minh ngoài hành tinh, trung bình là 50 triệu. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với Trái đất, nơi dân số con người gần 7 tỷ người. Ông cũng nghĩ rằng hầu hết cuộc sống ngoài Trái đất đến từ những hành tinh nhỏ hơn Trái đất nhiều.
Nguoi ngoai hanh tinh co kich thuoc to bang loai gau?
Người ngoài hành tinh có thể to như một con gấu. 
Để thực hiện những ước tính này, ông đã giả dụ Trái đất là vũ trụ và các nước là các hành tinh. Sẽ có nhiều khả năng là một người ngẫu nhiên sẽ tồn tại ở Trung Quốc ( 1/5 dân số thế giới ) so với New Zealand ( 1/ 1600 dân số thế giới). Tuy nhiên cũng có nhiều khả năng là một quốc gia ngẫu nhiên có dân số nhỏ hơn nhiều so với diện tích quốc gia đó.
Simpson cũng tính toán rằng con người có trọng lượng thấp hơn so với trọng lượng trung bình. Trên thực tế, kể từ khi trọng lượng trung bình được thống kê trên Trái đất là khoảng 300kg; thì con người trung bình chỉ có 70kg. Phân tích này giúp tạo ra các ý tưởng rằng động vật lớn ít tiêu thụ nhiều năng lượng và tiêu tốn tài nguyên hơn; ví dụ như một con cá voi xanh so với một con kiến. Tuy nhiên, có thể có một số người ngoài hành tinh khá khổng lồ có trọng lượng trung bình 300kg.
Các dạng sống ngoài hành tinh càng lớn cỡ một con gấu, thì không chắc họ sẽ thông minh theo định nghĩa con người. Do đó, chúng ta không thể mong đợi bất kì một đĩa bay nào viếng thăm chúng ta sớm.
Sự thật là không có gì xác minh được tính chính xác về những dự đoán của Simpson, trừ khi chúng ta thấy người ngoài hành tinh sống và không chỉ từ một hành tinh. Thậm chí nếu chúng ta có thể liên lạc được với người ngoài hành tinh và họ đủ thông minh để gửi trả lời, vẫn có những nguy cơ rằng những sinh vật ngoài hành tinh cỡ lớn này sẽ không được thân thiện.
Theo Genk

Bình luận(0)