Không muốn gả con xa

(Kiến Thức) - Tôi nghĩ con gái miền Nam về làm dâu ngoài Bắc, sợ những phong tục, nếp sinh hoạt, cuộc sống khác nhau con sẽ khó thích nghi được. 

Gia đình tôi ở TPHCM. Tuy nhiên, con gái tôi lại yêu một cậu ở Hà Nội. Qua tiếp xúc, tôi thấy cậu này sống khá tình cảm, ngoan ngoãn, hiền lành, 2 đứa có vẻ rất yêu nhau. Mặc dù vậy nhưng tôi chưa đồng ý gả con gái, vì tôi nghĩ con gái miền Nam về làm dâu ngoài Bắc, sợ những phong tục, nếp sinh hoạt, cuộc sống khác nhau con sẽ khó thích nghi được. Hơn nữa, nếu con đi lấy chồng xa như vậy, người nhà muốn thăm hỏi cũng khó. Nhưng con tôi vẫn rất quyết tâm, tôi không biết nên quyết định thế nào? Hoàng Thị Lan (Bình Dương, TPHCM).

Ảnh minh họa. 

Bác Lan kính mến! Trước hết xin chia sẻ nỗi lòng của bác khi con gái đến tuổi lấy chồng. Niềm vui của cha mẹ khi con chọn được người yêu ngoan ngoãn, hiền lành, sống tình cảm duy chỉ một nỗi chàng trai đó ở xa, khoảng cách vùng miền khiến bác lo lắng về những phong tục tập quán là những trở ngại khó khăn khi con gái lập gia đình. 

 

Cha mẹ là người có trách nhiệm hướng dẫn, khuyên bảo, định hướng, tuy nhiên quyết định vẫn là ở các con. Khi bác đưa ra mọi điều kiện khó khăn khi con lấy chồng xa, như yêu nhau và việc tiến tới chung sống, đám cưới, kết hôn là hai việc khác nhau, tình yêu là điều kiện cần để tiến đến hôn nhân nhưng chưa đủ, khi ở xa bố mẹ, khác vùng miền, khác phong tục, nếp sinh hoạt sẽ khó để con vượt qua... mà chị ấy vẫn quyết tâm theo đuổi tình yêu và tiến tới hôn nhân, bác nên động viên, ủng hộ và chấp nhận cuộc hôn nhân của chị ấy. 

 

Thực tế cũng đã có rất nhiều cuộc tình cảm động khi cả hai bạn trẻ vượt qua những khó khăn, cách trở để đến với nhau, tìm được hạnh phúc thực sự mà có khi không tìm thấy đối với người ở gần.

 

Chúc bác sớm tìm được sự yên tâm khi quyết định gả con xa.

 

Minh Nhân

Bình luận(0)