Phản ứng bất ngờ của Tổng thống Trump sau cuộc họp báo của Triều Tiên

(Kiến Thức) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đề cập đến những bất đồng tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với Chủ tịch Kim Jong-un sau khi biết thông tin về cuộc họp báo bất ngờ lúc nửa đêm của Triều Tiên.

Theo AP, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay, Tổng thống Trump đã biết thông tin về cuộc họp báo đột xuất lúc 0h ngày 1/3 của Triều Tiên tại Khách sạn Melia Hà Nội khi ông đang trên đường trở về Washington.
Phan ung bat ngo cua Tong thong Trump sau cuoc hop bao cua Trieu Tien
Tổng thống Trump (phải) hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 28/2. Ảnh: AP. 
Được biết, nhà lãnh đạo Mỹ đã ghé thăm căn cứ Elmendorf-Richardson ở Alaska. Tuy nhiên, Tổng thống Trump không đề cập tới những bất đồng tại cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi phát biểu trước các binh sĩ Mỹ trong lúc dừng chân tại căn cứ này.
Thay vào đó, ông Trump tập trung nói về sức mạnh quân sự của Mỹ và đưa ra cảnh báo chung đối với những "kẻ thù" của nước này.
"Nước Mỹ không tìm kiếm xung đột, nhưng nếu chúng tôi buộc phải tự vệ, chúng tôi sẽ chiến đấu và giành chiến thắng áp đảo", Tổng thống Trump tuyên bố.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Trump trò chuyện với Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội tối 27/2 (Nguồn: Ruptly)

Trước đó, đúng 0h ngày 1/3, phái đoàn Triều Tiên bất ngờ tổ chức cuộc họp báo tại khách sạn Melia Hà Nội sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc sớm hơn dự kiến và hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.
Đích thân Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho chủ trì cuộc họp báo bất ngờ này. Tham dự cuộc họp báo còn có Giám đốc phòng tham mưu của Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, bà Kim Song-hye.
Tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho khẳng định phía Bình Nhưỡng đã đưa ra đề nghị mang tính thực tế với phía Mỹ nhưng bị từ chối. Bình Nhưỡng khẳng định họ chỉ đề nghị dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận chứ không phải toàn bộ như giải thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại họp báo sau khi thượng đỉnh kết thúc hôm 28/2.

Ông Donald Trump viết gì trên Twitter sau bữa tối với Kim Jong-un?

(Kiến thức) - Sau bữa tối xã giao với người đồng cấp Triều Tiên, ông Donald Trump đã bày tỏ thái độ rất lạc quan trên Twitter của mình.

Nhà Trắng gọi bữa ăn tối của hai nhà lãnh đạo là "social dinner" - tức là một bữa tối xã giao mà ở đó hai bên cùng thưởng thức món ăn để xây dựng mối quan hệ.
Ong Donald Trump viet gi tren Twitter sau bua toi voi Kim Jong-un?
 

Tổng thống Trump: Ấn Độ và Pakistan nên hoà bình

(Kiến Thức) - Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh Mỹ - Triều tại khách sạn Marriott, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ làm mọi cách để căng thẳng giữa Pakistan và Ấn tại Kashmir hạ nhiệt.

Khi được hỏi vềt tình hình căng thẳng ở Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ làm mọi cách để hai quốc gia Nam Á này rơi vào tình trạng chiến tranh.
Trong cuộc họp báo hôm 27/2, Ngoại trưởng Pakistan Makhdoom Shah Mahmood Qureshi cho biết, Islamabad không có ý định gây chiến với Ấn Độ dù hai bên đã có những căng thẳng trong vài ngày trở lại đây.

Vừa rời Việt Nam, Tổng thống Mỹ điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 28/2, sau khi lên chuyên cơ Air Force One để về nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để thông báo kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.
 

Trước đó, Nhà Xanh, tức Phủ Tổng thống Hàn Quốc, đã ra tuyên bố đánh giá hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã đạt được "tiến bộ có ý nghĩa hơn bao giờ hết". Tuyên bố cũng nêu rõ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tiếp tục đối thoại sẽ đem lại triển vọng tươi sáng cho một cuộc gặp khác giữa hai nhà lãnh đạo.
Vua roi Viet Nam, Tong thong My dien dam voi Tong thong Han Quoc
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một cuộc điện đàm. Ảnh: Yonhap/ TTXVN 

Đọc nhiều nhất

Tin mới